Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn đảng và toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng hai cuộc kháng chiến trường kỳ và thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc.
Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore ảnh 1Đại sứ Tào Thị Thanh Hương (áo vàng) cùng đại diện các cơ quan và cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tưởng niệm 129 năm ngày sinh Hồ Chủ Tịch, chiều 19/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 19/5, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương cùng cộng đồng người Việt tại nước sở tại đã thành kính dâng hoa tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Bảo tàng văn minh châu Á bên bờ sông Singapore, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969-2019).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Người đã lãnh đạo toàn đảng và toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng hai cuộc kháng chiến trường kỳ và thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc.

Trên hành trình vận động cứu nước và tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản, Bác Hồ đã có hai lần đến Singapore, lần đầu vào tháng 5/1930 và lần thứ hai là tháng 1/1933.

Đại sứ trân trọng điểm lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó khẳng định tư tưởng, đạo đức, nhân cách và những lời dạy của Người chính là ánh sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam. Đối với kiều bào cũng như cán bộ ngoại giao, sinh viên và lưu học sinh, những lời dạy của Bác vẫn vẹn nguyên ý nghĩa quan trọng và mang giá trị thời đại.

Đại sứ nhấn mạnh thực hiện Di chúc và quán triệt sâu sắc những tư tưởng vĩ đại của Người, toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Singapore luôn nêu cao chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nỗ lực hết sức góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, vững bước tiến lên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác, toàn thể cán bộ và nhân viên sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Singapore luôn đoàn kết và phát động nhiều chương trình ý nghĩa như Tiếp sức Trường Sa, các phong trào và hoạt động gắn kết cộng đồng như Cúp Bóng đá Hùng Vương, Tết Trung thu, Tết Cộng đồng... để cùng nhua thi đua và học tập, làm theo tấm gương của Bác.

[Xúc động lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile]

Thay mặt Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Singapore, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần xây dựng đất nước cũng như vun đắp quan hệ hai nước Việt Nam-Singpore ngày càng phát triển.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã hoàn thành công trình tôn tạo Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau 11 năm kể từ khi khánh thành (20/5/2008) nhân dịp kỷ niệm ngày sinh lần thứ 118 của Người và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore.

Bia tưởng niệm Bác Hồ cũng là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore đặt tại khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á - một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan.

Cùng với đó, Đại sứ quán phối hợp cùng các cơ quan bên cạnh và đại diện sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học của Singapore tổ chức chương trình tọa đàm "Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh đi tìm đường cứu nước tại các nước Đông Nam Á."

Tọa đàm là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore cùng hướng về quê hương, xây dựng tổ quốc và mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam-Singapore ngày càng phát triển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục