Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Các đại biểu, người tham dự được nghe và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho hòa bình và dân chủ trên thế giới.
Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản ảnh 1Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka, Okayama, Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Ngày 18/95, tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama - thành phố đầu tiên của Nhật Bản đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Do Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Osaka tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, thành kính. Các đại biểu, người tham dự được nghe và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho hòa bình và dân chủ trên thế giới.

Thành phố Mimasaka vinh dự là thành phố đầu tiên tại Nhật Bản đặt tượng và không gian Hồ Chí Minh, cũng như tổ chức các buổi lễ kỷ niệm nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lãnh đạo thành phố hy vọng quan hệ giữa Mimasaka và Việt Nam nói riêng, Nhật Bản và Việt Nam nói chung sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu và người tham dự đã được xem những tư liệu lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh, hình ảnh của Người tại gian triển lãm ảnh.

[Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vương quốc Anh]

Hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mimasaka là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cùng hướng về quê hương, xây dựng tổ quốc và mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật ngày càng phát triển.

Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản ảnh 2Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka, Okayama, Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Năm 2017, hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt-Nhật (1973-2018), Việt Nam đã trao tặng bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” cho đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka.

Bức tượng là món quà đặc biệt có ý nghĩa của Việt Nam, đáp ứng nguyện vọng của Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka nói riêng và Nhật Bản nói chung, biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc và mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình, phồn vinh ở châu Á giữa hai nước.

Các hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka sẽ được tổ chức đến hết ngày 19/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục