Hiện trường vụ tấn công tại thành phố Surgut ở Sibiria. (Nguồn: AP)

Ngày 28/8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công bằng dao cùng ngày nhằm vào cảnh sát, khiến một người thiệt mạng và một người bị thương tại Cộng hòa Dagestan, ở Bắc Caucasus của Nga.

Theo Ủy ban Điều tra khu vực, hai kẻ tấn công đã sử dụng dao làm hung khí trước khi bị cảnh sát bắn hạ tại một trạm xăng ở thị trấn Kaspiisk có khoảng 100.000 dân.

Đài truyền hình Rossiya 24 dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi luật pháp nêu rõ một trong những kẻ tấn công đã mang biểu ngữ thánh chiến màu đen trong ba lô.

[Nga: Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát tại Cộng hòa Dagestan]

Trong khi đó, hãng tin TASS dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy hai con dao, và một số vật dụng có biểu tượng của IS. Công tác điều tra đang được triển khai theo hướng hành vi tội phạm.

Đây là vụ tấn công bằng dao thứ hai xảy ra tại Nga trong 10 ngày qua mà IS thừa nhận là hung thủ. Trước đó, ngày 19/8, một vụ tấn công tương tự đã xảy ra tại thành phố Surgut ở Sibiria, khiến bảy người bị thương. Thủ phạm sau đó cũng bị cảnh sát bắn hạ.

Nhiều phiến quân Hồi giáo từ Cộng hòa Dagestan đã ra nước ngoài để gia nhập IS. Năm 2015, IS tuyên bố đã thành lập một nhánh tại Bắc Caucasus. Trong những năm gần đây, IS đã nhận là thủ phạm gây ra một số vụ tấn công bằng súng và thuốc nổ nhằm vào cảnh sát tại Cộng hòa Dagestan./.