Nga khai truong trung tam dao tao phi cong truc thang tai Venezuela hinh anh 1Máy bay Ilyushin Il-62M của Nga chở nhóm quân nhân và trang thiết bị quân sự tới Venezuela ngày 28/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, ngày 29/3, Nga đã chính thức khai trương một trung tâm đào tạo phi công trực thăng tại Venezuela trong một buổi lễ có sự tham gia của các chuyên gia của hai nước.

Trung tâm này sẽ giúp cho các phi công Venezuela có được những khóa đào tạo toàn diện về hoạt động và điều khiển các loại trực thăng Mi-17V-5, Mi-35M và Mi-26T trong điều kiện gần sát với thực tế.

Việc mở trung tâm tại Venezuela cũng giúp cho nước này tiết kiệm được chi phí đào tạo.

[Phép thử chính trị của Nga với Donald Trump ở Venezuela]

Người phát ngôn Rosoboronexport, ông Viacheslav Davydenko, cho biết cơ sở đào tạo này được xây dựng theo hợp đồng giữa Công ty công nghiệp quân sự Venezuela (Cavim) và tập đoàn công nghiệp quân sự của Nga (Rostec).

Cách đây ít ngày, 2 máy bay của Nga chở theo gần 100 chuyên gia quân sự và 35 tấn trang thiết bị đã tới Venezuela theo thỏa thuận hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa hai nước.

Sự kiện này đã dấy lên làn sóng chỉ trích của Mỹ và một số nước vì cho rằng Nga đang có những hành động can thiệp trực tiếp để bảo vệ chính quyền Venezuela./.

(TTXVN/Vietnam+)