Nga không nhận thấy tiến triển trong việc Mỹ rút quân khỏi Syria

Đại sứ Nga tại Damascus Alexander Yefimov cho rằng Moskva không nhận thấy bất cứ tiến triển nào trong việc Mỹ thực thi quyết định rút quân khỏi Syria.
Nga không nhận thấy tiến triển trong việc Mỹ rút quân khỏi Syria ảnh 1Binh sỹ Mỹ ở Syria. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sputnik đưa tin, ngày 8/2, Đại sứ Nga tại Damascus Alexander Yefimov cho rằng Moskva không nhận thấy bất cứ tiến triển nào trong việc Mỹ thực thi quyết định rút quân khỏi Syria.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Yefimov nêu rõ: "Thời gian sẽ trả lời liệu quyết định này có được triển khai trên thực tế hay không. Cho tới nay, chúng tôi không thấy các bước đi nghiêm túc của phía Mỹ liên quan vấn đề này."

Quan chức ngoại giao Nga này cho rằng, tại Washington nhiều người phản đối mạnh mẽ quyết định của Tổng thống Donald Trump chấm dứt hiện diện quân sự tại Syria.

[Mỹ thông qua dự luật chỉ trích quyết định rút quân khỏi Syria]

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Yefimov cho hay, Moskva hy vọng chính quyền Syria và lực lượng người Kurd có thể tìm ra giải pháp đối với bờ Đông sông Euphrates, từ đó đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Ngoài ra, Đại sứ Yefimov tin rằng Syria cần quay trở lại Liên đoàn Arab càng sớm càng tốt, bởi điều này sẽ tạo ra tác động tích cực rộng rãi trong bối cảnh quốc tế đang nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục