Nga kiểm tra đột xuất các đơn vị phiên chế Hạm đội Thái Bình Dương

Bộ trưởng Sergei Shoigu chỉ đạo đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an ninh, an toàn vũ khí, đạn dược và loại trừ các trường hợp gây thiệt hại tài sản nhà nước ở tất cả các giai đoạn kiểm tra.
Nga kiểm tra đột xuất các đơn vị phiên chế Hạm đội Thái Bình Dương ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 14/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chỉ thị tướng Nikolai Evmenov, Tổng tư lệnh Hải quân Nga, và Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga tổ chức kiểm tra đột xuất các đơn vị phiên chế Hạm đội Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Shoigu cũng chỉ đạo đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an ninh, an toàn vũ khí, đạn dược và loại trừ các trường hợp gây thiệt hại tài sản nhà nước ở tất cả các giai đoạn kiểm tra.

[Nga và Belarus thảo luận tăng cường hợp tác quốc phòng]

Trong khuôn khổ cuộc kiểm tra đột xuất, các đội hình và đơn vị quân sự thuộc lực lượng ven biển và thủy quân lục chiến phiên chế Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã được báo động, đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ và bắt đầu hành quân đến các khu vực tập trung.

Các tàu chiến, thuyền và tàu hỗ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương rời điểm triển khai đến các khu vực được chỉ định trên Biển Nhật Bản, Biển Okhotsk và Biển Bering để thực hiện các nhiệm vụ như một phần của cuộc kiểm tra đột xuất mức độ sẵn sàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khách du lịch tham quan tại điểm du lịch nổi tiếng Đấu trường La Mã Colosseum của Italy. (Ảnh: TTXVN)

Italy dự báo doanh thu du lịch tăng kỷ lục

Viện nghiên cứu Demoskopika dự báo năm nay được đánh dấu bởi sự phục hồi mạnh của thị trường nội địa Italy sau hai năm trầm lắng; dự kiến có khoảng 64,8 triệu lượt khách Italy du lịch trong nước.

Các quân nhân Ukraine về tới Chernihiv trong đợt trao đổi tù binh lần thứ hai giữa Nga và Ukraine ngày 10/6/2025. (Ảnh: AA/TTXVN)

Nga-Ukraine tiến hành trao đổi tù binh quy mô lớn

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ 205 quân nhân nước này đã được đưa trở về từ lãnh thổ do Kiev kiểm soát. Đổi lại, phía Moskva đã bàn giao 205 tù binh chiến tranh thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Công nhân điều chỉnh van tại trạm khí nén Slavyanskaya trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Tập đoàn Gazprom ở Ust-Luga, Nga. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

EU nhập lượng khí đốt kỷ lục từ Nga

EU đã nhập khẩu 6,9 tỷ m3 khí đốt của Nga trong 3 tháng đầu năm nay, là mức cao nhất kể từ năm 2022, xu hướng này tiếp tục trong tháng 4, với lượng nhập khẩu tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.