Nga tuyên bố tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân vào năm 2023

Bộ trưởng Quốc phòng nước Nga Sergei Shoigu nêu rõ các kế hoạch trước mắt là mở rộng kho vũ khí tấn công hiện đại, trong đó tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu.
Nga tuyên bố tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân vào năm 2023 ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại cuộc họp ở Moskva, ngày 26/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 10/1 tuyên bố trong năm nay, Moskva có kế hoạch phát triển bộ ba hạt nhân, gồm tên lửa đạn đạo, tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, với quan điểm rằng lá chắn hạt nhân chính là đảm bảo cho chủ quyền của Nga.

Phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu nêu rõ các kế hoạch trước mắt là mở rộng kho vũ khí tấn công hiện đại, trong đó tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu.

[Nga chủ trương tiếp tục nâng cao chất lượng lực lượng vũ trang]

Người đứng đầu Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm nước này sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ - cả về hoạt động của máy bay chiến đấu và máy bay ném bom ở những khu vực có hệ thống phòng không hiện đại, cũng như cải tiến máy bay không người lái. 

Cùng ngày, hãng tin TASS dẫn nguồn tin thạo tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã bổ nhiệm Đại tá Alexander Lapin làm Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ mặt đất./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục