Nga làm việc với LHQ để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu

Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng Liên hợp quốc (LHQ) để ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng lương thực toàn cầu đồng thời sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ xuất khẩu lương thực và phân bón của mình.
Nga làm việc với LHQ để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, ngày 29/6, Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng Liên hợp quốc (LHQ) để ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng lương thực toàn cầu đồng thời sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ xuất khẩu lương thực và phân bón của mình.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết những cam kết này được Ngoại trưởng Nga, ông Sergei Lavrov, đưa ra trong cuộc trao đổi với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Tuy vậy, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga không cho biết bước đi mới và cụ thể nào.

[G7 cam kết hỗ trợ tài chính cho Ukraine, đảm bảo an ninh lương thực]

Nga và Ukraine chiếm gần một phần ba nguồn cung lúa mì toàn cầu. Nga cũng là nước xuất khẩu phân bón hàng đầu thế giới trong khi Ukraine là nước xuất khẩu ngô và dầu hướng dương chính.

Hiện hoạt động xuất khẩu lương thực của Ukraine cũng bị đình trệ do xung đột giữa hai bên, khiến Liên hợp quốc và nhiều nước thiếu lương thực trên thế giới lo ngại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục