Nga: Mỹ có thể dùng ảnh hưởng ở Ukraine để giúp giải quyết xung đột

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay không có sự ủng hộ nào cho ý tưởng Washington tham gia cuộc đàm phán theo định dạng Normandy để giải quyết cuộc xung đột này.
Nga: Mỹ có thể dùng ảnh hưởng ở Ukraine để giúp giải quyết xung đột ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Nga ngày 8/10 cho rằng Mỹ có khả năng tận dụng sự ảnh hưởng của mình ở Ukraine để giúp giải quyết cuộc xung đột giữa chính quyền Kiev và lực lượng ly khai ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng cho hay không có sự ủng hộ nào cho ý tưởng Washington tham gia cuộc đàm phán theo định dạng Normandy để giải quyết cuộc xung đột này.

Thể thức Normandy liên quan đến 4 nước gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp.

Trước đó, ngày 7/10, quân đội Ukraine đã không thực hiện việc rút quân khỏi một số vùng chiến sự theo thỏa thuận mà Nhóm Tiếp xúc ba bên giải quyết xung đột tại miền Đông Ukraine (gồm Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu - OSCE) đạt được hôm 2/10 như một điều kiện để nối lại đàm phán của nhóm "Bộ tứ Normandy" giải quyết xung đột tại Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục