Tham gia thảo luận có ôngSergey Prikhodko - Trợ lý Tổng thống Nga phụ trách các vấn đề quốc tế, Đại tướngNikolai Makarov - Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga và ông James Johns - cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cùng Đô đốc Michael Mullen - Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ.
Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên bang Nga, ông John Beyrle lại xác nhận hai bêncũng bắt đầu bàn khả năng soạn thảo hệ thống chống tên lửa toàn cầu (GMD).
Phát biểu trên đài phát thanh "Tiếng vọng Mátxcơva" tối 20/1, Đại sứ Beyrletuyên bố cuộc đàm phán Mỹ-Nga về START mới đang ở giai đoạn kết thúc và hai bênđã thống nhất quan điểm về nội dung của văn kiện này.
Tuy vậy, Mỹ không gắn START mới với vấn đề phòng thủ tên lửa, mà cho rằng cầnphải giải quyết riêng biệt hai vấn đề này.
Mỹ chủ trương thảo luận với Nga khả năng thành lập GMD, nhưng đó là một cuộc đàmphán khác, không liên quan đến START mới, và nó đã được hai bên bắt đầu tiếnhành.
Phía Nga chưa có bình luận gì về phát biểu của Đại sứ Mỹ Beyrle, nhưng cho tớinay, lãnh đạo Nga vẫn đòi Mỹ thảo luận cả gói hai vấn đề liên quan đến vũ khítiến công chiến lược và vũ khí phòng thủ chiến lược./.