Nga phan hoi ve ke hoach trao doi tu nhan voi Ukraine hinh anh 1Một tù nhân vui mừng gặp người thân tại sân bay quốc tế Boryspil ở Kiev, Ukraine ngày 7/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ tiếp tục phối hợp để thu xếp một cuộc trao đổi tù nhân mới với Ukraine và ủng hộ một cuộc trao đổi triệt để.

Ông Peskov cũng cho hay các bên đang xúc tiến việc ấn định thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh của "Bộ tứ Normandy" sau một bước đột phá tại các cuộc hòa đàm trong tuần này. Tuy nhiên, tới nay các bên vẫn chưa nhất trí được khung thời gian cụ thể.

[Ukraine lên kế hoạch đợt trao đổi tù nhân lớn thứ 2 với Nga]

Trước đó cùng ngày, phát biểu trên kênh truyền hình 1+1 của Ukraine, Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết Ukraine có kế hoạch tiến hành một đợt trao đổi tù nhân lớn với Nga và hy vọng việc này sẽ diễn ra trong tuần tới.

Ông Prystaiko cho biết :"Tôi hy vọng rất sớm, và tôi muốn nói chính xác là tuần tới, hai bên có kế hoạch tiến hành một đợt trao đổi tù nhân quy mô lớn."

Phát biểu này được đưa ra sau bước đột phá trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine trong tuần, mở đường cho một hội nghị thượng đỉnh quốc tế được tổ chức nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine./.

(Vietnam+)