Nga phát hiện thêm một thắt lưng gắn thuốc nổ

Nga đã phát hiện được thêm một thắt lưng gắn chất nổ, nhưng chưa phát nổ, tại ga tàu điện ngầm Công viên Văn hóa (Park Kultury).
Một nguồn tin trong các cơ quan sức mạnh Nga cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện được thêm một thắt lưng gắn chất nổ, nhưng chưa phát nổ, tại ga tàu điện ngầm Công viên Văn hóa (Park Kultury), nơi sáng 29/3 đã xảy ra vụ đánh bom liều chết khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và bảy người bị thương.

Ngoài ra, những mảnh thi thể của nữ khủng bố đánh bom liều chết cũng được tìm thấy tại nhà ga này. Đó là một cô gái khoảng 18-20 tuổi, có vẻ ngoài của người vùng Kavkaz, tóc đen.

Sau khi xảy ra hai vụ khủng bố tại các ga tàu điện ngầm Lubianka và Công viên Văn hóa tại Mátxcơva, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã cắt ngắn chuyến công tác tới Krasnoyarsk ở Siberia để trở lại thủ đô trong chiều cùng ngày.

Thủ tướng Putin đã ký chỉ thị của Chính phủ Nga về viện trợ khẩn cấp khoản tiền mặt trị giá 318.000 rup (gần 11.000 USD, trong đó 18.000 rup để mai táng) cho mỗi gia đình có người bị thiệt mạng, 100.000 rup/người cho những người bị thương nặng và 50.000 rup/người cho những trường hợp bị thương nhẹ.

Phó Thị trưởng thứ nhất Mátxcơva, ông Petr Biriukov cho biết vào 16 giờ chiều 29/3 (19 giờ Hà Nội), hai ga tàu điện ngầm Lubianka và Công viên Văn hóa đã hoạt động trở lại. Chính quyền Mátxcơva đã thông qua quyết định hỗ trợ việc mai táng những người bị thiệt mạng trong hai vụ khủng bố nói trên.

Bộ tham mưu tác chiến liên bang thuộc Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga đã chỉ thị cho các ban tham mưu tác chiến của các chủ thể Liên bang Nga, trước hết là những địa phương có hệ thống tàu điện ngầm, thực hiện chế độ an ninh thắt chặt và mọi biện pháp bảo đảm an ninh tại các địa điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông và sinh hoạt của người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục