Nga tăng cường an ninh. (Nguồn: Reuters)

Nguồn tin trong cơ quan sức mạnh Nga cho biết, kể từ ngày 12/9, cơ quan chức năng nước này đã phải sơ tán 45.000 người khỏi 205 địa điểm sau khi nhận được các cuộc gọi nặc danh báo có bom.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tiến hành tìm kiếm người gọi những cuộc điện thoại này.

Theo nguồn tin, trong hai ngày qua, tại nhiều thành phố của Nga, trong đó có thủ đô Moskva, đã ghi nhận loạt cuộc gọi thông báo có bom đặt tại các trụ sở hành chính và trung tâm thương mại, trường đại học, trường phổ thông và rạp chiếu phim.

[Nga bắt giữ nhóm khủng bố tấn công liều chết tại Moskva liên quan IS]

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi các địa điểm này để kiểm tra. Nguồn tin cũng cho biết, nhiều cuộc gọi xuất phát từ lãnh thổ Ukraine.

Các đường dây nóng cho biết, trong ngày 13/9, riêng tại thủ đô Moskva đã nhận được 20 cuộc gọi như vậy, hậu quả là phải sơ tán khoảng 10.000 người khỏi các trung tâm thương mại lớn, nhà ga và trường đại học.

Hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra thông tin về bom tại 3 nhà ga chính gồm Kiev, Kazan và Leningrad, 4 trung tâm thương mại là Megapolis, Afimall city, Gorod, Schelkovo" và trường đại học y Sechenova./.