Nga sửa luật nhắm vào các hãng truyền thông Anh đáp trả vụ RT bị phạt

Nga lên kế hoạch sửa đổi luật để có khả năng phạt các hãng truyền thông của Anh - động thái nhằm đáp trả việc London trừng phạt kênh truyền hình RT TV.
Nga sửa luật nhắm vào các hãng truyền thông Anh đáp trả vụ RT bị phạt ảnh 1Nga đáp trả Anh sau vụ London trừng phạt kênh truyền hình RT TV. (Nguồn: sputniknews.com)

Cơ quan quản lý báo chí của Nga ngày 1/8 cho biết đã lên kế hoạch sửa đổi luật để có khả năng phạt các hãng truyền thông của Anh và nước khác đang hoạt động ở Nga vi phạm các tiêu chuẩn tính khách quan.

Đây được cho là một động thái nhằm đáp trả việc London trừng phạt kênh truyền hình RT TV.

Hồi tháng trước, Moskva đã cảnh báo các hãng truyền thông của Anh đang hoạt động trên lãnh thổ nước Nga về khả năng sẽ bị phạt sau khi cơ quan quản lý báo chí của Anh trừng phạt kênh truyền hình RT do nhà nước tài trợ liên quan đến việc hãng này đã đưa tin về vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh.

[Hạ viện Nga thông qua dự luật cấm phổ biến thông tin giả mạo]

Trước đó, ngày 26/7, Ofcom đã phạt RT 200.000 bảng Anh (khoảng 248.740 USD) với lý do hãng đã vi phạm các quy định phát sóng khách quan, khi đưa tin về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal, các chính sách của Ukraine và cuộc xung đột ở Syria.

Người phát ngôn của RT nhấn mạnh: "Rất sai lầm khi Ofcom phạt RT dựa trên những phát hiện vi phạm của hãng hiện vẫn đang được Tòa án cấp cao ở London giám sát tư pháp."

Người phát ngôn này cũng cho rằng mức phạt trên là "không thích hợp và không thỏa đáng."

Quan hệ giữa Moskva và London trở nên căng thẳng sau vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh tháng 3/2018, trong đó Anh cáo buộc Nga có liên quan còn Moskva kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục