Nga tái khẳng định vụ máy bay A321 rơi ở Ai Cập là do khủng bố

Nga đã một lần nữa khẳng định rằng vụ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia gặp nạn trên không phận Sinai của Ai Cập hôm 31/10 là do khủng bố.
Nga tái khẳng định vụ máy bay A321 rơi ở Ai Cập là do khủng bố ảnh 1Mảnh vỡ máy bay A321 tại hiện trường ở Wadi al-Zolomat, bán đảo Sinai, Ai Cập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin, ngày 14/12, Nga đã một lần nữa khẳng định rằng vụ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia gặp nạn trên không phận Sinai của Ai Cập hôm 31/10 là do khủng bố.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ai Cập cùng ngày thông báo rằng tới nay chưa tìm thấy bằng chứng về khủng bố hoặc hành động bất hợp pháp khác liên quan vụ việc trên.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: "Tôi có thể nhắc lại kết luận của các chuyên gia thuộc các cơ quan hữu quan (điều tra) rằng đây là một vụ tấn công khủng bố."

Trước đó, Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết họ đã hoàn tất một báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay trên đồng thời khẳng định chưa hề phát hiện bằng chứng hay hành động phạm tội nào liên quan tới vụ việc này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục