Nga tuyen bo con qua som de giam bot no luc chong khung bo hinh anh 1(Nguồn: commons.wikimedia.org)

Ngày 25/3, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev tuyên bố còn quá sớm để nới lỏng các biện pháp chống khủng bố tại Nga sau khi các cơ quan an ninh của nước này đã phá vỡ 19 âm mưu tấn công khủng bố hồi năm ngoái.

Trả lời phỏng vấn báo Izvestia của Nga, ông Patrushev cho biết chỉ riêng trong năm 2018, lực lượng chức năng Nga đã chặn đứng 35 tội ác liên quan đến khủng bố, trong đó có 19 âm mưu tấn công khủng bố.

Theo ông Patrushev, các tổ chức khủng bố vẫn tiếp tục đổi mới các hình thức tấn công, do đó còn quá sớm để nói đến việc giảm bớt nỗ lực chống khủng bố.

[Lực lượng An ninh Nga chặn đứng âm mưu khủng bố tại vùng Samara]

Đề cập đến sự gia tăng các vụ đe dọa đánh bom qua điện thoại, quan chức Nga cho rằng hình thức cảnh báo khủng bố qua điện thoại đang ngày càng tăng lên khi trong năm nay đã có hơn 2.000 cảnh báo đánh bom giả khiến nhà chức trách Nga phải tiến hành nhiều cuộc sơ tán trên cả nước.

Theo ông Patrushev, hầu hết các vụ đe dọa đánh bom đều có yếu tố nước ngoài, khoảng 400 người thực hiện các cuộc gọi và gửi thư điện tử đã được xác minh, một trong số đó đã được đưa ra xét xử./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)