Nga ngăn chặn một tổ chức huy động tài chính cho IS tại Syria

Ít nhất 3 người đã bị chặn tại khu vực Bắc Caucasus thuộc Nga và bị bắt giữ theo quyết định của tòa án do cáo buộc huy động tài chính cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.
Nga ngăn chặn một tổ chức huy động tài chính cho IS tại Syria ảnh 1Lực lượng an ninh Nga trong cuộc vây bắt các đối tượng thánh chiến là thành viên tổ chức IS tại Moskva ngày 26/10/2018. (Nguồn: TASS/TTXVN)

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 21/1 cho biết nước này đã chặn đứng được một tổ chức bị cáo buộc huy động tài chính cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Theo tuyên bố của FSB, ít nhất 3 người đã bị chặn tại khu vực Bắc Caucasus thuộc Nga và sau đó đã bị bắt giữ theo quyết định của tòa án.

Những đối tượng này thú nhận đã quyên góp và chuyển số tiền trên cho các phần tử khủng bố được trá hình dưới các hoạt động từ thiện.

FSB đã tịch thu được nhiều thẻ ngân hàng, séc, cùng nhiều tài liệu phục vụ cho hoạt động tội phạm này.

[Lực lượng an ninh Nga phong tỏa hàng loạt nguồn tài trợ khủng bố]

Cuộc điều tra cũng đã phát hiện ra kế hoạch chuyển tổng cộng hơn 10 triệu ruble (khoảng hơn 150.000 USD) cho IS.

Trước đó, tháng 12/2018, FSB đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi huy động tài chính và chuyển ít nhất 38 triệu ruble (khoảng 572.000 USD) cho các tổ chức khủng bố quốc tế từ năm 2010./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục