Nga tuyen bo tang cuong hop tac voi Philippines trong chong khung bo hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 27/1, sau khi nhận được tin tại thành phố Jolo, tỉnh Sulu, miền Nam Philippines xảy ra vụ tấn công khủng bố khiến hàng chục người thương vong, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn tới người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte, trong đó nhấn mạnh Moskva sẵn sàng tăng cường hợp tác song phương trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bức điện đăng tải trên trang tin của Điện Kremlin nêu rõ: “Hãy nhận những lời chia buồn chân thành nhất do hậu quả bi thảm từ hành động khủng bố tại thành phố Jolo.

Tội ác nhằm vào những người dân thường vô tội ở nhà thờ đã gây rúng động bởi hành vi tàn ác. Tôi hy vọng rằng những kẻ đứng sau cũng như những kẻ thực hiện tội ác này đều phải bị trừng trị thích đáng.”

[Chính phủ Philippines cam kết xử lý các phần tử khủng bố]

Tổng thống Putin khẳng định Moskva sẵn sàng tăng cường phối hợp hành động với các đối tác Philippines trong cuộc chiến.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh rằng Moskva chia sẻ nỗi đau này với người thân và bạn bè của những người thiệt mạng, đồng thời bày tỏ hy vọng tất cả những người bị thương nhanh chóng bình phục./.

(Vietnam+)