Nga và ASEAN bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên

Cuộc tập trận hải quân Nga-ASEAN, diễn ra trên các vùng biển ngoài khơi Bắc Sumatra của Indonesia, sẽ kéo dài tới ngày 3/12 với sự tham gia của tàu chiến chống ngầm lớn Đô đốc Panteleyev của Nga.
Nga và ASEAN bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên ảnh 1Tàu chiến chống ngầm lớn Đô đốc Panteleyev. (Nguồn: AFP)

Theo TASS, Phái bộ thường trực của Nga tại ASEAN thông báo ngày 1/12, cuộc tập trận quân sự chung đầu tiên giữa Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bắt đầu tại Indonesia.

Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov và Đại sứ Nga tại Indonesia Lyudmila Vorobyeva.

Đại sứ Ivanov nói: "Các cuộc tập trận này là vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực. Chúng tôi đang mở ra một trang mới trong quan hệ đối tác chiến lược."

[Nga và ASEAN tập trận hải quân chung lần đầu tiên vào đầu tháng 12]

Cuộc tập trận hải quân Nga-ASEAN, diễn ra trên các vùng biển ngoài khơi Bắc Sumatra của Indonesia, sẽ kéo dài tới ngày 3/12.

Tàu chiến chống ngầm lớn Đô đốc Panteleyev sẽ đại diện phía Nga tham dự các nội dung diễn tập. Cuộc tập trận sẽ diễn ra theo hai giai đoạn: trực tuyến và hải quân.

Nga và ASEAN đã tiến hành hội nghị cấp cao lần thứ 4 theo hình thức trực tuyến hôm 28/10. Hội nghị diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ Nga-ASEAN trong năm nay.

Hội nghị phê chuẩn một số văn kiện nhằm phát triển hơn nữa đối tác chiến lược. Các nhà lãnh đạo thông qua một nghị quyết tổ chức cuộc tập trận hải quân đầu tiên giữa Nga và ASEAN./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục