Nga và Israel thảo luận về các vấn đề chiến lược Trung Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Gantz đã thảo luận với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu về các vấn đề chiến lược liên quan tới Trung Đông, cũng như tầm quan trọng của việc giữ vững ổn định tại khu vực.
Nga và Israel thảo luận về các vấn đề chiến lược Trung Đông ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: Getty Images)

Sputnik đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 17/7 đã thảo luận với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu về các vấn đề chiến lược liên quan tới Trung Đông, cũng như tầm quan trọng của việc giữ vững ổn định tại khu vực.

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Benny Gantz cho biết: "Sáng nay, tôi đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Chúng tôi đã thảo luận các vấn đề chiến lược liên quan tới Trung Đông và tầm quan trọng của việc giữ vững ổn định tại khu vực."

Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã bày tỏ sự cảm kích đối với Nga vì sự thấu hiểu các vấn đề an ninh của Israel, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm của Israel "nhằm đối phó với những nỗ lực của Iran để hiện diện quân sự tại Syria," cũng như ngăn Tehran "thúc đẩy tham vọng hạt nhân."

Trong cuộc đối thoại, ông Gantz cũng đã bày tỏ hy vọng duy trì quan hệ đối tác song phương giữa Nga và Israel./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục