Nga xac nhan thoa thuan S-400 voi Tho Nhi Ky dang duoc thuc thi hinh anh 1Hệ thống phòng không S-400 của Nga tại lễ diễu binh ở Vladivostok, Nga ngày 9/5/2019. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Sputniknews đưa tin người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/7 xác nhận thỏa thuận về việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ đang được thực thi theo đúng kế hoạch.

Bình luận với phóng viên về thông tin của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ rằng các hệ thống S-400 sẽ được đưa lên 2 máy bay vận tải vào ngày 7/7 và chở tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần tới, người phát ngôn Peskov khẳng định: "Tôi có thể thay mặt Điện Kremlin xác nhận rằng thỏa thuận S-400 đang được thực thi theo đúng kế hoạch."

[Thổ Nhĩ Kỳ có thể nhận hệ thống phòng không S-400 vào tuần tới]

Trước đó cùng ngày, đài truyền hình Haberturk ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 đầu tiên của Nga sẽ được đưa lên máy bay vận tải trong ngày 7/7 và chở tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần tới.

Đài truyền hình này nói thêm rằng một đội kỹ thuật của Nga chịu trách nhiệm giám sát việc lắp đặt hệ thống S-400 dự kiến sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/7 tới./.

(Vietnam+)