'Ngan hang gao nghia tinh' cua VietinBank: Am ap nghia tinh dong bao hinh anh 1Đại diện VietinBank trao tặng những túi gạo nghĩa tình cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã triển khai chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” từu ngày 30/4 nhằm chung tay, góp sức với cộng đồng hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Được biết, tổng số gạo của “Ngân hàng gạo nghĩa tình” VietinBank lên đến 130 tấn, tương đương 26.000 suất gạo tại gần 50 điểm phát gạo trên toàn quốc. Mức kinh phí hỗ trợ từ chương trình lên đến gần 2 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế-xã hội của đất nước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dẫn đến việc nhiều người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập, đời sống hết sức khó khăn.

[Thủ tướng: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn phải kịp thời, chính xác]

Bám sát Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tích cực đồng hành cùng Chính phủ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, VietinBank triển khai chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình.”

Quảng Trị là địa phương đầu tiên thực hiện hoạt động ý nghĩa này đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Những ngày tiếp sau đó, “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank lần lượt có mặt tại các tỉnh: Yên Bái, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng… mang đến niềm vui cho những người dân nghèo, thắp sáng tình người giữa mùa COVID-19.

Mỗi người dân khi đến với “Ngân hàng gạo nghĩa tình” VietinBank sẽ được nhận một túi gạo 5kg. Để đảm bảo trật tự và an toàn phòng dịch tại các điểm phát gạo, VietinBank đã bố trí cán bộ đo thân nhiệt, áp dụng các biện pháp sát khuẩn, hướng dẫn người dân nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng theo thứ tự, đảm bảo khoảng cách tối thiểu.

Cầm trên tay suất gạo doVietinBank trao tặng, ông Phùng Bá Giai, một người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Tiến, Bắc Ninh xúc động chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, khi dịch COVID-19 xảy ra khiến gia đình tôi càng khó khăn hơn. Rất may mắn chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như các đoàn thể, tổ chức. Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, Ủy ban Nhân dân xã Hòa Tiến và VietinBank đã giúp gia đình tôi có thêm những suất gạo nghĩa tình. Đây là sự sẻ chia hết sức kịp thời và thiết thực của ngân hàng.”

Ông Đỗ Đình An, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Tiến, Bắc Ninh cũng bày tỏ: “Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện truyền thống ‘tương thân, tương ái, ‘một miếng khi đói bằng một gói khi no’ của dân tộc ta, có sức lan tỏa mạnh mẽ để ngày một nhiều hơn những tấm lòng nhân ái trong lúc khó khăn, dịch bệnh. Cảm ơn VietinBank đã hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình công nhân làm việc tại khu công nghiệp phải nghỉ việc vì dịch COVID-19, người lao động bị mất việc làm... đã giảm bớt khó khăn trong mùa dịch bệnh.”

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước về công tác phòng chống dịch COVID-19, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch; tài trợ 5 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam… hay tích cực đồng hành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân vượt qua COVID-19.

Cũng trong thời gian qua, các chi nhánh VietinBank trên toàn quốc đã cùng chung tay với chính quyền địa phương tại nhiều tỉnh/thành phố đẩy lùi dịch COVID-19 thông qua các chương trình an sinh xã hội, trao quà tặng và nhu yếu phẩm cho người nghèo, người chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các tuyến đầu chống dịch./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)