Ngay trước thềm COP28, Schneider Electric kêu gọi hành động mạnh hơn đối với khử carbon

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 28 tháng 11 năm 2023 – Schneider Electric, công ty đi đầu trong chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa, đã kêu gọi hành động tập thể lớn hơn để khử carbon trong nền kinh tế toàn […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 28 tháng 11 năm 2023 – Schneider Electric, công ty đi đầu trong chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa, đã kêu gọi hành động tập thể lớn hơn để khử carbon trong nền kinh tế toàn cầu và đảm bảo quá trình chuyển đổi công bằng và toàn diện sang mức phát thải bằng 0, đồng thời trình bày chi tiết các hành động mà công ty đang thực hiện tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc COP28 sắp tới để hỗ trợ những nỗ lực này.

Hàng ngàn nhà lãnh đạo chính phủ và khu vực tư nhân, chuyên gia về khí hậu, tổ chức phi chính phủ (NGO), nhóm thanh niên và các bên liên quan khác tập trung tại Hội nghị COP28 sẽ diễn ra tại Dubai từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12 tới, để thúc đẩy sự hợp tác, đưa ra các ý tưởng và sáng kiến ​​nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và thực hiện các biện pháp ứng phó trong tham vọng bền vững chung. Trọng tâm chính sẽ là việc xuất bản Global Stocktake (tạm dịch: Báo cáo Kiểm kê Toàn cầu) đầu tiên, đánh giá một cách toàn diện về tiến bộ đạt được kể từ Thỏa thuận Biến đổi Khí hậu Paris năm 2015.

Với năng lượng là trung tâm tạo ra hơn 70% lượng khí thải carbon, các đại biểu của Schneider Electric sẽ nêu bật tiềm năng chưa được khai thác của công nghệ điện khí hóa, tự động hóa và kỹ thuật số, đồng thời giới thiệu các lợi ích kinh tế và xã hội của việc triển khai các giải pháp đó trong các ngành, lĩnh vực, tòa nhà, nhà ở, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải…

Ông Peter Herweck, Giám đốc điều hành (CEO) của Schneider Electric cho biết: “Hiện nay, chúng ta có rất nhiều công nghệ để sử dụng. Đã đến lúc cần nhận ra rằng, việc triển khai những công nghệ này với tốc độ và quy mô lớn sẽ mang lại các lợi ích về xã hội, môi trường, kinh tế và tạo việc làm. Đồng thời, chúng có thể giảm lượng khí thải và chi phí nhanh hơn nhiều người nghĩ và không hành động đơn giản không phải là một lựa chọn”.

Schneider Electric sẽ tổ chức các cuộc thảo luận và giới thiệu các giải pháp tại Trung tâm Đổi mới & Công nghệ COP28. Các đại biểu của Schneider Electric sẽ tham gia vào một số cuộc thảo luận nhóm để chia sẻ tin tức và hiểu biết sâu sắc về quá trình khử carbon của doanh nghiệp, trao quyền cho giới trẻ và gắn kết chuỗi cung ứng. Ngoài ra, Schneider sẽ:

– đưa ra những hiểu biết mới có liên quan về mặt địa lý về các cách đẩy nhanh quá trình khử carbon, dựa trên nghiên cứu Back to 2050 (Trở lại năm 2050) của mình

– mở rộng một số mối quan hệ đối tác của Quỹ Schneider Electric, phù hợp với sứ mệnh lâu dài của tổ chức là hỗ trợ trao quyền cho thế hệ trẻ và phụ nữ, thông qua giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng

– công bố các sáng kiến ​​và quan hệ đối tác chiến lược mới nhằm mở rộng quá trình khử carbon trong chuỗi cung ứng của mình và đưa ra báo cáo về quá trình khử carbon trong chuỗi cung ứng được phát triển, với sự hợp tác của Tổ chức Hành động Bền vững của Phụ nữ (Women Action Sustainability – WAS).

Ông Jean-Pascal Tricoire, Chủ tịch của Schneider Electric nhận định: “Khi dân số và nền kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng, chúng ta phải phát triển một cách hiệu quả năng lượng cũng như năng lượng sạch, với giá cả phải chăng. Các công nghệ mới về số hóa mọi thứ tận dụng Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như điện khí hóa carbon thấp là hai yếu tố đột phá chính. Việc tăng tốc áp dụng các công nghệ này và cách thiết kế mới là những trụ cột thiết yếu của hành động đổi mới trong ứng phó với biến đổi khí hậu mang tính tập thể, công bằng và toàn diện”.

Ông Jean-Pascal Tricoire nhấn mạnh: “Thế giới doanh nghiệp, bao gồm các công ty có tác động như chúng tôi, cần phải là người tham gia và thúc đẩy hành động bền vững trên toàn thế giới, truyền cảm hứng và hỗ trợ các chính phủ, xã hội, giới học thuật và kinh doanh cũng như những tổ chức khác để đẩy nhanh hành động”.

Các nguồn tư liệu có liên quan:

– Xem trang web chuyên dụng của Schneider Electric về COP28 để biết thêm thông tin chi tiết và bình luận

– Schneider Electric thường xuyên được công nhận về hiệu quả hoạt động về môi trường, xã hội và quản trị. Xem trang Giải thưởng trên SE.com để biết thêm thông tin.

https://www.se.com/hk/en/
https://www.linkedin.com/company/schneider-electric
https://twitter.com/SchneiderElectric
https://www.facebook.com/SchneiderElectric?brandloc=DISABLE
https://www.instagram.com/schneiderelectric/

Hashtag: #SchneiderElectric #ImpactCompany #COP28UAE

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Schneider Electric

Mục đích của Schneider Electric là trao quyền cho tất cả mọi người để tận dụng tối đa năng lượng và tài nguyên của chúng ta, tạo cầu nối cho sự tiến bộ và bền vững cho tất cả mọi người. Schneider Electric gọi đây là “Cuộc sống vẫn tiếp diễn”. Sứ mệnh của Schneider Electric là trở thành đối tác kỹ thuật số của người dùng vì sự Bền vững và Hiệu quả.

Schneider Electric thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách tích hợp các công nghệ năng lượng và quy trình hàng đầu thế giới, các sản phẩm, điều khiển, phần mềm và dịch vụ kết nối từ điểm cuối đến đám mây, trong toàn bộ vòng đời, cho phép quản lý công ty tích hợp, cho gia đình, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành, lĩnh vực.

Là công ty địa phương nhất trong số các công ty tầm cỡ toàn cầu, Schneider Electric luôn ủng hộ các tiêu chuẩn mở và hệ sinh thái quan hệ đối tác, có đam mê với Các giá trị chung có ý nghĩa, Toàn diện và Được trao quyền.

www.se.com/hk

Tin cùng chuyên mục