Nghệ An hỏa tốc thông báo cho thí sinh F1 dự thi ngay trong đêm

Ngay trong đêm 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu điểm trưởng các điểm thi có thí sinh F1 khẩn trương liên lạc với phụ huynh, học sinh để thông báo việc các em được dự thi sáng nay.
Nghệ An hỏa tốc thông báo cho thí sinh F1 dự thi ngay trong đêm ảnh 1Thí sinh đến dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn đồng ý cho thí sinh F1, F2 được tham dự đợt một của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An đã quyết định cho toàn bộ thí sinh F1 của tỉnh dự thi đợt 1.

Ngay trong đêm qua, 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu điểm trưởng các điểm thi có thí sinh F1 khẩn trương liên lạc với phụ huynh, học sinh để thông báo quyết định này đồng thời lấy ý kiến của thí sinh có đồng ý dự thi đợt một hay không. Cả 7 thí sinh F1 của Nghệ An đều xác nhận đồng ý dự thi vào sáng nay.

Cũng theo ông Hoàn, các thí sinh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó phần lớn đều đã cách ly tập trung đủ 21 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà, chỉ một thí sinh mới cách ly được một tuần nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo: Đồng ý cho các thí sinh F1, F2 thi đợt một]

Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho hay việc cho thí sinh F1 dự thi ngay đợt một nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em theo đúng tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh. Dù quyết định gấp rút ngay trước buổi thi đầu tiên nhưng Nghệ An đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra và có phương án đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Cụ thể, các thí sinh F1 sẽ được đưa, đón đến điểm thi bằng xe chuyên dụng với thời gian hợp lý để tránh tiếp xúc với thí sinh khác và dự thi ở phòng thi riêng. Các em cũng sẽ được xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 mỗi ngày một lần. Toàn bộ chi phí đưa đón, xé nghiệm cho thí sinh F1 do Sở Giáo dục và Đào tạo chi trả.

Ngoài 7 thí sinh F1, Nghệ An còn có 63 thí sinh F2. Tất cả thí sinh F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính, vì thế vẫn tham dự đợt một của kỳ thi này. Các em được bố trí phòng thi riêng, thực hiện giãn cách với tối đa 12 thí sinh trong mỗi phòng thi, giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường.

Trước đó, Ban chỉ đạo thi thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết định cho thí sinh F1 được dự thi ngay đợt một tại điểm thi riêng.

Sáng nay, các em sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục