Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là khoảng 27.800 em, chiếm tỷ lệ 2,72%; trong đó tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 14.394 em.
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1Thí sinh làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiều nay, cả nước có gần 993.600 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 97,28%.

Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là gần 27.800 em, chiếm tỷ lệ 2,72%; trong đó tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 14.394 em chiếm tỷ lệ 1,41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 2Số thí sinh đến và không đến làm thủ tục dự thi.
 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo, thời tiết tốt tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức thi. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 7/7.

[Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F1 tại Đà Nẵng vẫn thi ngay đợt một]

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp, vừa đúng Quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Ngày mai 7/7, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn Toán./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục