Tâm thế tự tin của thí sinh Thủ đô trong ngày làm thủ tục dự thi THPT

Tâm thế tự tin của thí sinh Thủ đô trong ngày làm thủ tục thi THPT

Chiều 6/7, tại các điểm trường sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh đã có mặt để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế, sẵn sàng bước vào các buổi thi chính thức kể từ ngày mai.

Từ 13h30 ngày 6/7, tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình Hà Nội, đông đảo thí sinh xếp hàng trước cổng trường để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực làm thủ tục Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. 

Để tránh tình trạng tập trung đông người, lực lượng chức năng đã tiến hành các phương án phân luồng bằng các vạch đảm bảo khoảng cách. Bên trong các phòng đã được khử khuẩn, lau chùi sạch sẽ, cán bộ đã dán nội quy, danh sách thí sinh ở các phòng và niêm phong để bảo đảm an toàn.

Thí sinh khi đến làm thủ tục dự thi phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận thẻ dự thi. Sau đó, thí sinh sẽ được phổ biến quy chế và được quán triệt những vấn đề cần lưu ý, đặc biệt là vấn đề về những vật dụng không được phép mang vào phòng thi như điện thoại và các thiết bị thu, phát thông tin.

Năm nay, mặc dù phải học online một thời gian do diễn biến của dịch COVID-19, nhưng tâm trạng của các sỹ tử khá thoải mái và tự tin.

Ngày mai, 7/7, thí sinh sẽ có buổi thi đầu tiên với bài thi với môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều. Trừ môn Ngữ văn, các bài thi còn lại đều được ra dưới hình thức trắc nghiệm.

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ, nhân viên. Trước yêu cầu phòng chống COVID-19, ngành giáo dục bổ sung 900 người. Ngoài ra, 1.448 nhân viên khác làm công tác an ninh trật tự tại điểm thi. Cán bộ, nhân viên và thí sinh phải đeo khẩu trang trong lúc làm nhiệm vụ và làm bài thi./.

(Vietnam+)