Nghe An: Sap tuong ke chong sat lo lam 4 nguoi bi thuong hinh anh 1Một nạn nhân của vụ sập tường kè. (Nguồn: baonghean.vn)

Ông Lương Thịnh Vượng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập tường kè chống sạt lở làm bốn người bị thương.

Trong sáng 4/4, chính quyền địa phương sẽ thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn; lập biên bản tường trình để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ sập tường xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 3/4. Gia đình chị Lô Thị Ngọc, bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) có nhờ anh em họ hàng trong xã đến giúp xây tường kè chống sạt lở đất do nhà tựa lưng vào vách núi.

[Vĩnh Long: Sập tường công trình đang thi công, 5 người tử vong]

Trong khi người dân đang thi công thì bất ngờ tường kè cao khoảng hơn 2m, dài 5m được xây bằng gạch táplô bất ngờ đổ sập, khiến bốn người bị thương; trong đó có một em nhỏ 2 tuổi và ba người là phụ nữ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn và báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Đến tối ngày 3/4, do bị thương nặng nên cháu bé hai tuổi đã được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh để chữa trị.

Theo ông Lương Thịnh Vượng, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do người dân xây bức tường kè sạt lở bằng gạch táplô, song không xây chân móng mà chỉ xây tường trên đất nên đã xảy ra việc đổ tường trên./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)