Nghệ An: Sạt lở ở huyện miền núi Kỳ Sơn gây ách tắc giao thông

Tuyến đường tỉnh 543D bị sạt lở bốn điểm taluy dương trong khi khu vực bản Xốp Típ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn bị sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông, các phương tiện và người dân không thể qua lại.
Nghệ An: Sạt lở ở huyện miền núi Kỳ Sơn gây ách tắc giao thông ảnh 1Chính quyền địa phương, lực lượng bộ đội biên phòng khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến đường tỉnh 543D. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/8, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến nhiều địa phương của huyện miền núi biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xuất hiện các điểm sạt lở. Một số tuyến đường bị ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Tuyến đường tỉnh 543D đoạn qua xã Mường Típ bị sạt lở bốn điểm taluy dương. Đặc biệt, khu vực bản Xốp Típ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn bị sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông, các phương tiện và người dân không thể qua lại.

Đồn Biên phòng Mường Ải đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng 2 xã Mường Ải và Mường Típ tổ chức khắc phục các điểm sạt lở, cắm biển cảnh báo và thông tin để nhân dân không di chuyển qua những điểm đất đá sạt lở.

Mưa lớn tại thượng nguồn cũng khiến nước sông Nậm Mộ dâng cao. Đoạn đường qua bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhà dân.

[Lai Châu: Mưa lũ khiến 4 người tử vong, gây thiệt hại lớn về tài sản]

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương cùng bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn đã khẩn trương gia cố bờ sông bằng bạt, cọc tre, bao tải cát.

Kỳ Sơn là huyện miền núi, địa hình dốc. Do địa chất thiếu sự kết dính nên mưa lớn kéo dài dẫn đến nguy cơ sạt lở cao. Chính quyền địa phương đã kiểm tra thực tế tại các khu vực sạt lở, khu vực trọng điểm xung yếu để đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hạn chế đi qua tuyến đường bị sạt lở.

Đồng thời, lãnh đạo địa phương cũng đề nghị các lực lượng chức năng nhanh chóng đặt biển cảnh báo, kiểm tra chặt chẽ các khu vực xung yếu, nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân; thường xuyên theo dõi chặt chẽ, không được chủ quan, mất cảnh giác trước diễn biến bất thường của thời tiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục