Nghệ sỹ nhí Myanmar với những tác phẩm trong đại dịch COVID-19

Trong số 48 bức tranh của Bhone Myat San được đưa ra triển lãm độc lập, có 30 bức đã được trưng bày tại Artist Gallery Cafe ở Yangon (Myanmar) trong dịp sinh nhật lần thứ 13 của cậu.
Nghệ sỹ nhí Myanmar với những tác phẩm trong đại dịch COVID-19 ảnh 1Bhone Myat San tại nhà riêng ở Yangon (Myanmar), ngày 24/8/2022. (Nguồn: english.news.cn)

Với 48 tác phẩm hội họa theo trường phái ấn tượng được đưa ra triển lãm riêng tại Yangon mới đây, nghệ sỹ nhí Bhone Myat San, 13 tuổi, đã bước chân vào sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp ở Myanmar.

Nghệ sỹ nhí chia sẻ trong thời gian phải ở nhà vì đại dịch COVID-19, cậu đã tự học vẽ trên YouTube và tham gia một lớp học trực tuyến trong 5 tháng về bộ môn vẽ tranh sơn dầu.

Ngoài ra, khi mẹ chuyển công tác tới Dawei năm 2020, cậu cũng theo học một lớp vẽ chân dung do các nghệ sỹ kỳ cựu dạy trong khuôn viên trường Đại học Dawei.

Trong số 48 bức tranh của Bhone Myat San được đưa ra triển lãm độc lập, có 30 bức đã được trưng bày tại Artist Gallery Cafe ở Yangon trong dịp sinh nhật lần thứ 13 của cậu.

[Thần đồng hội họa nhí Việt Nam tổ chức triển lãm tại Anh]

Nghệ sỹ Khey Mar Shin, chủ sở hữu của Artist Gallery Cafe, cho biết những tác phẩm của Bhone Myat San đã được kiểm tra để đưa ra trưng bày và gọi cậu là một tài năng nghệ thuật. Theo nữ nghệ sỹ 43 tuổi, Bhone Myat San là nghệ sỹ trẻ tuổi nhất tổ chức một buổi trưng bày riêng tại phòng triển lãm của bà và thành công.

Khey Mar Shin đặc biệt ấn tượng khi nhận thấy ở Myat một niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt khác với các bạn đồng trang lứa và thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhiều nghệ sỹ lớn tuổi. Từ khi 6 tuổi, Bhone Myat San đã được bố là một nhiếp ảnh gia gửi tới học tại một trường nghệ thuật.

Một số bậc cha mẹ đã đưa con cái tới xem triển lãm tranh của Myat với mong muốn các con sẽ được truyền cảm hứng từ thành công của nghệ sỹ nhí. Điều tuyệt vời hơn là Bhone Myat San đã quyết định dành số tiền bán tranh để tặng lại cho những người bị mắc COVID-19 cần hỗ trợ thở oxy.

Bhone Myat San mong muốn sẽ có cơ hội được tiếp tục theo học nghệ thuật ở nước ngoài vì với em, không ngừng trau dồi khả năng chính là chìa khóa dẫn tới thành công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục