Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội

Nằm trong dự án nghệ thuật phi lợi nhuận L'âme, 4 bạn học sinh từ 13-15 tuổi đã tổ chức một buổi dạy vẽ dành cho các bạn nhỏ đến từ trường Phổ thông Cơ sở Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội.
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 1Sáng 14/12, một lớp dạy vẽ đặc biệt đã được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 2Đây là lớp dạy vẽ của 4 hoạ sỹ nhí đến từ trường Marie Curie được mang tên 'Nét cọ trẻ thơ'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 3Lớp học vẽ này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án phi lợi nhuận L’ âme nhằm giúp các bạn trẻ khơi gợi tiềm năng và niềm đam mê nghệ thuật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 4Nữ hoạ sỹ Văn Dương Thành và bốn bạn Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Linh Chi, Trần Khánh Linh và Lê Châu Anh cùng hướng dẫn các bạn nhỏ đến từ trường Phổ thông Cơ sở Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội tập vẽ những bức tranh đầy sinh động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 525 bạn nhỏ đến từ trường Phổ thông Cơ sở Dân lập Dạy trẻ câm điếc Hà Nội sẽ được lắng nghe và cùng chia sẻ về tình yêu và những trải nghiệm của bản thân với hội hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 6Mặc dù vướng rào cản về giao tiếp nhưng vẫn không ngăn được niềm yêu thích, hứng khởi của các bạn nhỏ với hội hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 74 hoạ sỹ nhí sẽ trực tiếp hướng dẫn khách mời cách vẽ ở nhiều phong cách, trường phái khác nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 8Nguyễn Quang Minh, Trần Khánh Linh, Lê Châu Anh, Nguyễn Linh Chi là những học trò lâu năm của hoạ sỹ Văn Dương Thành. Các bạn nhỏ từ 12-15 tuổi nhưng đã có một số tác phẩm xuất sắc được mời tham gia nhiều triển lãm tranh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 9Buổi hướng dẫn dạy vẽ này nằm trong triển lãm tranh vinh danh 100 năm Bùi Xuân Phái của nữ hoạ sỹ Văn Dương Thành và 4 hoạ sỹ nhí. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 10Rất nhiều bạn nhỏ dù mới lần đầu cầm cọ đã tỏ ra rất năng khiếu với hội hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 11Bạn Nguyễn Quang Minh (15 tuổi, Trường Marie Curie) đồng thời là Trưởng ban tổ chức dự án L’ âme hào hứng chia sẻ đây là buổi workshop đầu tiên của dự án và em mong trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều buổi chia sẻ về hội hoạ như thế này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 12Bạn Quang Minh cũng tiết lộ trong thời gian tới dự án sẽ mở các lớp dạy nhảy cho các bạn trẻ có đam mê. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 13L' âme trong tiếng Pháp có nghĩa là tâm hồn. Những bạn nhỏ sáng lập ra dự án mong muốn đưa thông điệp 'Nghệ thuật không đơn thuần là thưởng thức cái đẹp, nghệ thuật giúp chúng ta xoa dịu tâm hồn' đến rộng rãi với cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 14Dự án L' âme mong muốn đưa các môn nghệ thuật như: Âm nhạc, hội hoạ và nhảy múa (ballet, múa đương đại, hiphop, dancesport...) đến cộng đồng thông qua các khoá học ngắn hạn, các buổi workshop hoặc biểu diễn; qua đó giúp các bạn khơi gợi tiềm năng, niềm đam mê nghệ thuật và làm phong phú thêm tâm hồn của chính mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 15(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 16Một bạn nhỏ hào hứng khoe bức tranh mình vừa hoàn thành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 17Dù chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 1 tiếng nhưng nhiều bạn nhỏ đã thể hiện năng khiếu hội hoạ của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 18Ngoài ra, các bạn còn được học về ngôn ngữ ký hiệu để dễ dàng giao tiếp với những bạn nhỏ bị khiếm thính, câm điếc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp dạy học vẽ đặc biệt của các 'hoạ sỹ nhí' ở Hà Nội ảnh 19Lớp học vẽ tuy ngắn ngủi nhưng đã dễ dàng kéo gần các bạn nhỏ lại với nhau hơn. Các bạn nhỏ được thấu hiểu và sẻ chia với những người bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh không may mắn như mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục