Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Tổ hợp các nhàhát sân khấu Mỹ tại châu Âu và Nhà hát kịch TNT tổ chức.
Tại Nhà hát Lớn Hà Nội,đoàn sẽ diễn vào tối 8/5, sau đó sẽ diễn tiếp 3 buổi tại Nhà hát Thành phố HồChí Minh vào ngày 10/5 và 11/5.
Vở kịch "Gulliver du ký" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của JonathanSwift do Paul Stebbings làm đạo diễn. Đây được coi là một trong những tác phẩmtrào phúng nổi tiếng nhất từ trước tới nay.
Trước khi đến Việt Nam, vở diễn đã được diễn ở hơn 20 nước châu Âu đến châu Átrong 8 tháng trời. "Gulliver du ký" thường được biết đến như là một tác phẩmdành cho thiếu nhi nhưng Nhà hát TNT đã cố gắng biến nó thành một tác phẩm giảitrí cho lứa tuổi vị thành niên bằng cách kịch tính hóa mỗi cuộc phiêu lưu vớimột bố cục rất hài hước.
Để làm được điều đó, TNT đã mời những diễn viên hài kịch, diễn viên nhào lộn,cà kheo cùng biểu diễn; sử dụng nhạc sống, những lời đối thoại sắc bén để khámphá kiệt tác của tác giả Jonathan Swift.
Nhà hát TNT hiện là nhà hát nổi tiếng nhất với các chuyến lưu diễn quốc tế, biểudiễn 12 tác phẩm trên 40 đất nước ở ba châu lục vào mùa diễn năm nay, trải đềutừ các tác phẩm của Shakespeare đến các vở kịch đương đại.
Tại Việt Nam, Nhà hát kịch TNT đã từng biểu diễn các vở "Romeo và Juliet," "AChrismas Carol." Đặc biệt trong 2 năm qua, Nhà hát kịch TNT đã có chuyến lưudiễn thành công 2 vở kịch "Macbeth" và "Vua Lear" của đại thi hào Shakespeare vàvở kịch "Oliver Twist" của nhà văn Charles Dicken tại Thành phố Hồ Chí Minh, HàNội và Đà Nẵng./.