Các nghệ sỹ tham gia vở "Hamlet." (Nguồn: nhahatkichvietnam.vn)

Thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam ngày 11/3 cho biết vở kịch "Hamlet" sẽ được các nghệ sỹ tài năng của Nhà hát biểu diễn tại Singapore từ ngày 23-27/3, đây là chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên của êkíp sáng tạo vở "Hamlet" để hưởng ứng sự kiện "Năm Shakespeare toàn cầu 2016."

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết các nghệ sỹ sẽ biểu diễn vở "Hamlet" vào tối 25/3 tại Nhà hát Victoria - nhà hát danh giá và lâu đời nhất của Singapore.

Sau đó, tối 26/3, các nghệ sỹ sẽ giao lưu với sinh viên Việt Nam đang học tập tại Singapore.

Vở "Hamlet" được Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công năm 2015 và đã chính thức công diễn phục vụ khán giả tại Hà Nội vào tháng 11/2015.

Dù có mức giá khá cao là 1 triệu đồng/vé nhưng vở kịch "Hamlet" vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

Ông Nguyễn Thế Vinh cho rằng việc dựng vở kịch "Hamlet" là một cuộc thử sức đối với các nghệ sỹ trẻ của Nhà hát khi đảm đương vai diễn nặng kỹ trong tác phẩm kinh điển của Shakespeare.

Nhà hát cũng mong muốn tạo được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn, thu hút khán giả đến với sân khấu kịch với vở diễn kinh điển này.

Trong những ngày này, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tiến hành khởi công hai vở kịch mới, dó là vở "Thầy và trò" về đề tài giáo dục học đường do tác giả Nguyễn Đăng Chương viết kịch bản, nghệ sỹ nhân dân Trần Ngọc Giàu làm đạo diễn.

Vở diễn thứ hai mang tên "Biệt đội Báo đen," kịch bản của nhà văn Chu Lai, nghệ sỹ nhân dân Anh Tú làm đạo diễn.

Vở "Thầy và trò" viết theo ý tưởng và sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh. Đây là tác phẩm hứa hẹn sẽ mang lại những đóng góp tích cực cho ngành giáo dục, góp một tiếng nói vào sự nghiệp trồng người.

"Biệt đội Báo đen" là câu chuyện kể về cuộc chiến đấu của những người lính trong thời chiến và thời bình. Nếu trong thời chiến, họ hy sinh xương máu để bảo vệ từng tấc đất cho quê hương, Tổ quốc thì trong thời bình, họ đấu tranh cho sự chân chính của lẽ phải...

Trong năm 2016, nghệ sỹ nhân dân Anh Tú và các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam cũng sẽ dàn dựng một tác phẩm về Kiều của Nguyễn Du theo thể loại nhạc kịch./.