Vùng trồng nghệ ở Hưng Yên.

Từ xa xưa, cây nghệ vàng đã được ông cha ta coi như một loại thảo dược chữa bách bệnh. Nhiều bài thuốc dân gian đã được truyền lại từ nhiều đời nay như: nghệ với mật ong chữa dạ dày, bột nghệ chữa bỏng, làm mờ vết thâm nám…

Đối với phụ nữ, sử dụng nghệ để làm đẹp là phương pháp hữu hiệu giúp liền sẹo, trị mụn, trắng da…và hỗ trợ sức khỏe không thể thiếu với phụ nữ sau sinh.

Nghệ là một loại cây dễ trồng nên xuất hiện ở hầu khắp các vùng miền. Việt Nam ta có hai vùng có thổ nhưỡng tốt, phù hợp nhất để trồng cây nghệ là Khoái Châu (Hưng Yên), Thạch Thành (Thanh Hóa). Đây là hai vùng nguyên liệu cung cấp nghệ vàng chất lượng nhất cho việc nghiên cứu khả năng chữa bệnh và hỗ trợ sức khỏe cho con người.

Tại Trung tâm hóa Thực vật-Viện hóa học Công nghiệp Việt Nam, các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chiết xuất từ nghệ vàng. Tinh chất Cucurmin có trong củ nghệ có tác dụng tích cực trong việc phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh như: ung thư, các bệnh về dạ dày, xương khớp…

Bột nghệ là thảo dược quý chữa bách bệnh.

Nhận thức được giá trị của cây nghệ vàng, cũng như ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Con Đường Việt phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nghệ tới cộng đồng với 3 dòng sản phẩm: Vh-UBK, Vh-Vượng Cốt, Vh-Curcumin được khách hàng ưa chuộng, sử dụng có hiệu quả tích cực.

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên được sản xuất theo chu trình khép kín từ xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất đến trực tiếp phân phối đến tay người tiêu dùng. Việc sản xuất khép kín đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, hạn chế tình trạng thất nghiệp.

Ông Vũ Bình Dương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Con Đường Việt cho biết: “Với chất lượng của sản phẩm đã được khẳng định, trong thời gian tới, không chỉ các thị trường trong nước bùng nổ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nghệ cũng sẽ nhanh chóng tạo lòng tin với khách hàng quốc tế.

Hiện nay, sản phẩm đã có mặt ở một số nước: Đức, Hungary, Đài Loan, Trung Quốc…”

Đặc biệt, ngày 26/5 tới, Con Đường Việt sẽ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nhóm nhảy nổi tiếng để gửi lời tri ân tới hơn 5.000 khách hàng./.