Một chính trị gia Australia đã buộc phải rời khỏi ủy ban đạo đức thuộc hội đồng lập pháp địa phương, sau khi tình nhân cũ làm lộ ra các tin nhắn nhạy cảm mà ông này gửi cho cô.

Nghị sĩ thuộc chính quyền bang Queensland Peter Dowling, người đã có vợ được 25 năm, phải lên tiếng xin lỗi gia đình vì vụ bê bối gây cho thân nhân nhiều đau đớn và hổ thẹn.

"Tôi không tự hào gì về những sự kiện đã bị phơi bày trên báo chí" - Dowling, chính trị gia thuộc đảng Tự do Dân tộc, nói trước Quốc hội, có ý nhắc tới việc ông đã gửi cho tình nhân nhiều tin nhắn gợi dục, gồm một tin mô tả sự khỏa thân hoàn toàn - "Tôi không thể và sẽ không bào chữa gì cả".

Nghị sĩ trên còn bị cáo buộc đã lợi dụng các chuyến đi công cán của hội đồng lập pháp bang để hẹn hò với tình nhân. Dowling nói rằng ông sẽ tạm rời khỏi vị trí chủ tịch ủy ban đạo đức của hội đồng lập pháp để phục vụ việc điều tra liên quan.

Dowling, còn là thành viên Ủy ban xử lý tội phạm và các hành vi sai trái, nói rằng ông đã tuân thủ mọi quy định về việc tiết lộ thông tin đi công cán.

"Hôm nay tôi đã tình nguyện tạm từ chức khỏi các vai trò của mình ở cả hai ủy ban để các vấn đề liên quan được điều tra đầy đủ" - ông nói - "Tôi không muốn bị thương hại, tôi chỉ yêu cầu rằng gia đình tôi không bị làm phiền khi vấn đề đang được xem xét".

Các tiết lộ liên quan tới ông Dowling xuất hiện trong bối cảnh một bê bối nhắn tin sex khác đang gây chú ý ở Mỹ, liên quan tới ứng cử viên vào ghế Thị trưởng New York Anthony Weiner.

Ông này đang đối diện với áp lực phải từ bỏ chiến dịch tranh cử vì nhắn tin mang nội dung gợi dục cho một cô gái trẻ, chỉ một năm sau khi phải rời khỏi Quốc hội do có hành vi tương tự.


Việc lộ tin nhắn nhạy cảm đã khiến nhiều chính trị gia phải lao đao (Nguồn: AFP)

Chuyện của Dowling xuất hiện sau khi nhân tình cũ của ông viết thư cho chủ tịch hội đồng lập pháp địa phương để nói về cuộc tình của họ. Cô hé lộ rằng hai người đã quan hệ tình dục trong phòng bầu cử và khu phòng ngủ nằm kế cận tòa nhà hội đồng lập pháp.

Courier Mail, tờ báo đầu tiên hé lộ bê bối liên quan tới Dowling, nói rằng họ đã đọc được vài tin nhắn, gồm một tin mô tả "cậu nhỏ" của ông ta đang nằm trong một ly rượu vang đỏ./.

Linh Vũ (Vietnam+)