Ngoại trưởng Hàn-Trung tham vấn về vấn đề song phương còn tồn đọng

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã đề nghị Bắc Kinh đóng vai trò chủ động và mang tính xây dựng hơn trong việc giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Ngoại trưởng Hàn-Trung tham vấn về vấn đề song phương còn tồn đọng ảnh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp tại Thanh Đảo, ngày 9/8/2022. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Hàn Quốc)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng nước này Park Jin và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị ngày 12/12 đã tổ chức tham vấn trực tuyến để thảo luận về các vấn đề song phương còn tồn đọng.

Theo thông báo, hai bên đã bàn về việc thúc đẩy các nội dung trao đổi tại cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bali, Indonesia vào tháng trước.

Khi đó, ông Yoon Suk-yeol đã đề nghị Bắc Kinh đóng vai trò chủ động và mang tính xây dựng hơn trong việc giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

[Đặc phái viên Hàn-Trung thảo luận về an ninh trên Bán đảo Triều Tiên]

Về phần mình, ông Tập Cận Bình bày tỏ ủng hộ sáng kiến "táo bạo" của Seoul về việc cung cấp cho Bình Nhưỡng sự hỗ trợ kinh tế quy mô lớn để đổi lấy các bước phi hạt nhân hóa.

Trước đó, ngoại trưởng hai nước đã hội đàm trực tiếp tại thành phố Thanh Đảo, miền Đông Trung Quốc vào tháng 8./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục