Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc

Giới phân tích nhận định trong cuộc hội đàm của Ngoại trưởng Park Jin và người đồng cấp Vương Nghị sẽ đề cập đến vấn đề Hàn Quốc tham gia liên minh bán dẫn 'Chip 4' do Mỹ dẫn đầu.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc ảnh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 8/8, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc 3 ngày, đánh dấu sự kiện quan chức cấp cao đầu tiên trong chính quyền của Tổng thống Yoon Suk-yeol thăm Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết chuyến thăm nhằm mục đích "thảo luận lợi ích chung của hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc."

Theo lịch trình, Ngoại trưởng Park Jin sẽ hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị song chương trình nghị sự cụ thể không được tiết lộ.

[Trung Quốc và Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng phát triển song phương]

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Park Jin và ông Vương Nghị kể từ sau cuộc gặp bên lề Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Bali, Indonesia ngày 7/7 vừa qua.

Giới phân tích nhận định rằng do đã có “cuộc gặp thăm dò” như vậy nên cuộc hội đàm lần này sẽ đi vào nội dung chuyên sâu hơn, trong đó có vấn đề Hàn Quốc tham gia liên minh bán dẫn 'Chip 4' do Mỹ dẫn đầu.

Trong cuộc họp báo cuối tuần qua, Ngoại trưởng Park Jin cho biết tại cuộc gặp sắp tới giữa ông và người đồng cấp Trung Quốc, hai bên sẽ thúc đẩy giao tiếp chiến lược để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên và thảo luận các cách thức hợp tác quản lý chuỗi cung ứng ổn định trong lĩnh vực an ninh kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục