Ngoại trưởng Mỹ-Nhật điện đàm thảo luận về vấn đề Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 11/8 đã điện đàm và thảo luận về vấn đề Triều Tiên.
Ngoại trưởng Mỹ-Nhật điện đàm thảo luận về vấn đề Triều Tiên ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera trong cuộc gặp tại Tokyo tháng 6/2018. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputniknews, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 11/8 đã điện đàm và thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nêu rõ: "Về vấn đề Triều Tiên, hai bên tái khẳng định cần phải thực thi đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để đạt được mục tiêu Triều Tiên hủy bỏ hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược các vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của nước này."

[Mỹ-Nhật Bản tiếp tục hợp tác chống phổ biến vũ khí hạt nhân]

Hai bộ trưởng cũng thảo luận về chuyến thăm của ông Onodera đến Moskva hồi tháng trước để tham dự cuộc họp 2+2 với các Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao Nga.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh hai bên cũng đề cấp đến việc triển khai các khẩu đội phòng thủ tên lửa Aegis do Mỹ sản xuất. Hai quan chức cho biết họ dự kiến hệ thống tên lửa này sẽ ra mắt tại Nhật Bản đúng hạn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.