Ngoai truong Nhat Ban co the toi Han Quoc sau thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo và Yonhap, ngày 5/6, các nguồn tin ngoại giao cho biết, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono có thể thăm Seoul vào tuần tới để gặp những người đồng cấp Mỹ và Hàn Quốc sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Washington và Bình Nhưỡng vào ngày 12/6.

Thông qua chuyến thăm đang được cân nhắc nêu trên, kéo dài hai ngày từ ngày 13/6, ông Kono muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo về kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh và khẳng định sự phối hợp chặt chẽ hướng tới việc Triều Tiên tiến hành phi hạt nhân hóa.

[Hàn Quốc mở rộng các hoạt động trao đổi phi chính trị với Nhật Bản]

Trong các cuộc gặp ông Pompeo và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha, ông Kono cũng được cho là sẽ tìm kiếm sự ủng hộ đối với việc giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980.

Cùng ngày, hãng Yonhap đưa tin Hàn Quốc đang thảo luận với Mỹ về các lịch trình hoạt động ngoại giao của hai bên sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều./.
(Vietnam+)