SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 31 tháng 5 năm 2022 – Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được ông Charles Spackman, nhà đầu tư công nghệ và truyền thông thành lập vào năm 2011) vừa thông báo: ngôi sao điện ảnh Son Suk-ku của nước này sẽ đóng vai chính trong D.P. Mùa 2 – bộ phim truyền hình K-drama gốc của Netflix rất được mong đợi. Đây sẽ vai diễn mới nhất của nam diễn viên Son Suk-ku, sau khi vừa gặt hái nhiều thành công trong 2 phim THE ROUNDUP (tựa tiếng Việt: NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT 2) và MY LIBERATION NOTES (NHẬT KÝ TỰ DO CỦA TÔI) đang được công chiếu rộng rãi lần lượt tại các rạp và trên truyền hình ở Hàn Quốc.

Nam diễn viên Son Suk-ku hiện là nhân viên của SBD Entertainment Inc., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group Limited (là công ty liên kết của Spackman Entertainment Group).

Bên cạnh Son Suk-ku, D.P. Mùa 2 còn có sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Jung Hae-in, Koo Gwan-hwa, Kim Seong-gyun, đồng thời bổ sung những nhân vật mới là Ji Jin-hee và Kim Ji-hyun. Dựa trên webtoon D.P DOG DAY (tựa Việt: TRUY BẮT LÍNH ĐÀO NGŨ) của Kim Bo-tong, D.P. kể về câu chuyện của một đội cảnh sát quân sự Hàn Quốc với nhiệm vụ truy bắt những kẻ đào ngũ. Bộ phim do Han Jun-hee đạo diễn và Kim Bo-tong đồng biên kịch.

Với sức mạnh của việc phát hành bộ phim THE ROUNDUP và bộ phim truyền hình MY LIBERATION NOTES, Good Data TV Popularity Research đã xếp hạng Son Suk-ku là nam diễn viên được yêu thích nhất ở Hàn Quốc trong 5 tuần liên tiếp (tính đến ngày 30 tháng 5 vừa qua) và đã xếp hạng MY LIBERATION NOTES ở ngôi vị số 1 trong hạng mục phim truyền hình tại Hàn Quốc trong 4 tuần liên tiếp.

Phim THE ROUNDUP là phần tiếp theo của bộ phim THE OUTLAWS (NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT) rất ăn khách, từng đạt doanh thu phòng vé cao trong năm 2017, đã giữ vững vị trí số 1 tại phòng vé Hàn Quốc trong tuần thứ hai liên tiếp và bán ra nhiều vé nhất vào cuối tuần thứ hai kể từ phim PARASITE (KÝ SINH TRÙNG, năm 2019). Phim THE ROUNDUP đã được bán trước đến 132 quốc gia trên thế giới, bao gồm Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Pháp, cũng như các khu vực Bắc Mỹ và Đông Âu.

Cùng với Choi Woo Shik từng đóng phim PARASITE, Son Suk-ku sẽ tham gia đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nhiều tập MURDEROUS TOY (tạm dịch: ĐỒ CHƠI CHẾT NGƯỜI). Được sản xuất bởi Showbox, MURDEROUS TOY là bộ phim truyền hình hài kinh dị dựa trên loạt webtoon nổi tiếng cùng tên. Câu chuyện xoay quanh một người đàn ông bình thường (do Choi Woo Shik thủ vai) đã vô tình giết chét một kẻ giết người hàng loạt. Sau khi phạm tội, anh ta chạy trốn vì bị truy đuổi bởi một thám tử tài ba (do Son Suk-ku đóng).

Dự kiến, quá trình quay phim MURDEROUS TOY sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Ngoài Son Suk-ku, SBD Entertainment còn đại diện và quản lý sự nghiệp của 12 nghệ sĩ Hàn Quốc khác. Trong số này, có Han Ji-hyun – một trong những nữ diễn viên trẻ mới nổi, có nhiều triển vọng ở Hàn Quốc đã đóng vai trong phim K-drama  THE PENTHOUSE 3 (CUỘC CHIẾN THƯỢNG LƯU 3). Cô đã được trao Giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong Lễ trao giải Khách hàng trung thành với thương hiệu (The Brand Customer Loyalty Awards) năm 2021 tại Hàn Quốc và được thương hiệu cao cấp Gucci ký hợp đồng quảng cáo vào tháng 4 năm 2021.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Là một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) được thành lập bởi ông Charles Spackman, một nhà đầu tư sừng sỏ – chuyên tham gia vào việc phát triển, sản xuất, giới thiệu và tài trợ độc lập cho các bộ phim ở Hàn Quốc. Để đa dạng hóa nguồn doanh thu, SELG đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình để bao gồm cả việc sản xuất các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài việc kinh doanh nội dung, SELG cũng đầu tư vào các công ty giải trí và quỹ phim có thể bổ sung về mặt tài chính và chiến lược cho các hoạt động cốt lõi hiện có của mình. SEGL có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã 40E.

Theo Variety, trong năm 2019, Hàn Quốc là thị trường phòng vé lớn thứ tư thế giới. chỉ sau Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Zip Cinema Co., Ltd. là một trong những thương hiệu sản xuất phim được công nhận nhất tại Hàn Quốc và đã sản xuất một số phim gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2009 đến nay, Zip Cinema đã liên tiếp sản xuất 10 phim mang lại lợi nhuận lớn, trong đó có một số bộ phim có doanh thu cao nhất và giành được các giải thưởng danh giá của Hàn Quốc như CRAZY ROMANCE (năm 2019), DEFAULT (năm 2018), MASTER (năm 2016), THE PRIESTS (năm 2015), COLD EYES (năm 2013) và ALL ABOUT MY WIFE (năm 2012). Để biết thêm thông tin về Zip Cinema, hãy truy cập  http://zipcine.com

SEGL cũng sở hữu Novus Mediacorp Co., Ltd. – một nhà đầu tư, nhà sản xuất và / hoặc nhà phân phối tổng cộng 79 phim (58 phim Hàn Quốc và 21 phim nước ngoài). Trong đó có có các phim ROSE OF BETRAYAL, THE OUTLAWS và SECRETLY, GREATL (là một trong những phim ăn khách và có doanh thu phòng vé lớn nhất năm 2013 ở Hàn Quốc, với sự tham gia của diễn viên Kim Soo-hyun cũng rất nổi tiếng trong phim MY LOVE FROM THE STARS và FRIEND 2: THE GREAT LEGACY. Trong năm 2012, Novus Mediacorp cũng là nhà phân phối phim ALL ABOUT MY WIFE – một bộ phim hài lãng mạn có doanh thu hàng đầu được sản xuất bởi Zip Cinema. Năm 2018, THE OUTLAWS, do Novus Mediacorp đồng sản xuất đã phá vỡ kỷ lục doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về Novus Mediacorp, hãy truy cập  http://novusmediacorp.com.

SEGL điều hành một quán cà phê lớn có tên là Upper West ở quận Gangnam tại Seoul và sở hữu một studio chụp ảnh chuyên nghiệp Noon Pictures Co., Ltd.

SEGL sở hữu 43,88% cổ phần tại Spackman Media Group Limited (SMGL). Đây là một công ty được thành lập tại Hồng Kông (cùng với các công ty con), là một trong những công ty quản lý các tài năng trong lĩnh vực giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc, với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc. SMGL điều hành hoạt động kinh doanh quản lý tài năng của mình thông qua các hãng, công ty nổi tiếng khác như MS Team Entertainment Co., Ltd.; UAA & Co Inc.; Fiftyone K Inc.; SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd. SMGL là một công ty liên kết của SEGL.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu trong Frame Pictures Co., Ltd – vốn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê thiết bị phục vụ quay phim ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2014, Frame Pictures đã làm việc với hơn 25 đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc và cung cấp máy ảnh và thiết bị quay phim, chiếu sáng cho một số dự án phim và phim truyền hình đáng chú ý nhất của Hàn Quốc, trong đó có các phim như GIRL COPS (năm 2018) có diễn viên Wi Ha-Jun của SMGL và THE GREATEST DIVORCE (năm 2018) với sự tham gia của Bae Doona của SMGL. Trong năm 2018, Frame Pictures cũng đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất các bộ phim FOUR MEN (năm 2019), ASADAL CHRONICLES (năm 2019), THE CROWNED CLOWN (năm 2019), THE BEAUTY INSIDE (năm 2018), HUNDRED MILLION STARS FROM THE SKY (năm 2018), LOVELY HORRIBLY (năm 2018), THE GUEST (năm 2018), bộ phim lịch sử Hàn Quốc MALMOI, SUITS (năm 2018) có Park Hyung-sik của SMGL, MISTRESS (năm 2018), LIFE (năm 2018), LIVE (năm 2018) với sự tham gia của Lee Kwang-soo, RUNNING , MY MISTER (năm 2018) và LOVE ALARM (năm 2018) – sản phẩm gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Take Pictures Pte. Ltd. (Singapore) sản xuất một số bộ phim bao gồm STONE SKIPPINGGUARDIAN và THE PRIESTS 2 (đồng sản xuất cùng Hãng Zip Cinema).

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Constellation Agency Pte. Ltd. (Singapore). Constellation Agency sở hữu The P Factory Co., Ltd. và Platform Media Group Co., Ltd. (PMG), chủ yếu tham gia vào việc quản lý các nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động ở các thị trường nước ngoài. The P Factory là một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên sản xuất nội dung sự kiện và thương hiệu. PMG là một đơn vị quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lớn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, quảng cáo thương mại và giải trí.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Greenlight Content Limited, chủ yếu liên quan đến việc đầu tư vào phim truyền hình và phim nhựa, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn để sản xuất phim có nội dung Hàn Quốc.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Simplex Films Limited là một công ty sản xuất phim giai đoạn đầu. Simplex Films có các bộ phim sau đây đang được phát hành, cụ thể là A BOLT FROM THE BLUEIRREVOCABLE PROMISE và OUR SUPERSTAR K.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập http://www.spackmanentertainmentgroup.com/ 

#SpackmanEntertainmentGroup

Giang Tran