Nguoi chup anh nguc tran cho nu VDV Liban len tieng hinh anh 1Jackie Chamoun

Từ một vận động viên trượt tuyết Liban vô danh, Jackie Chamoun đã trở thành một trong những tên tuổi đáng chú ý nhất ở Olympic Sochi 2014 sau khi những tấm ảnh ngực trần của cô bị phát tán.

Ngày 20/2, người đã chụp những tấm hình nhạy cảm đó đã lên tiếng, và thật ngạc nhiên khi đấy cũng là một VĐV dự Sochi 2014.

Ở tuổi 55, Hubertus von Hohenlohe là vận động viên cao tuổi nhất tại Olympic Sochi khi ông thi đấu dưới màu cờ của Mexico.

Hubertus sinh tại Mexico vào năm 1959, có cha là một quản trị viên của công ty Volkswagen và mang dòng dõi hoàng tộc. Cha ông là Hoàng tử Alfonso von Hohenlohe ở Đức. 

Một loạt bức ảnh do Hubertus chụp Chamoun để ngực trần ở vùng núi Faraya của Liban cho một bộ lịch hồi năm 2011, cùng với đoạn video ghi lại màn chụp ảnh này, gần đây đã bị tung lên Internet.

Mặc dù hẹn hò với nhau từ cách đây 3 năm, họ vẫn gây phẫn nộ tại quê nhà Liban của Chamoun, một quốc gia bảo thủ về mặt văn hóa. Song họ cũng được hàng ngàn người khác ủng hộ.

"Các đoạn video và bức ảnh mà các bạn đang thấy là một phần trong hoạt động chuẩn bị (làm lịch). Chúng không dành cho công chúng" - Chamoun nói trong lời xin lỗi trên Facebook - "Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người. Tôi biết rằng Liban là đất nước bảo thủ và đây không phải hình ảnh phản ánh văn hóa của chúng tôi. Tất cả những gì tôi có thể cầu xin với những người đã xem ảnh và video là không phát tán chúng nữa. Việc đó sẽ giúp tôi tập trung vào những gì thực sự quan trọng hiện nay: hoạt động huấn luyện và tranh tài".

Hubertus, người đã thiết kế một bộ quần áo thi đấu kiểu mariachi - nói với AFP hôm thứ Năm rằng ông này chẳng làm gì sai.

"Tôi không nghĩ những bức ảnh đó có gì phản cảm. Thật đáng hổ thẹn, bởi tôi đã tin rằng chúng tôi chẳng làm gì sai trái" - Hubertus, nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng đồng thời tự nhận mình là người mang tư tưởng Phục hưng, cho biết.

"Thông thường tôi chụp ảnh nghệ thuật và thi thoảng chụp ảnh thương mại, khi người ta đề nghị" - ông nói - "Chúng tôi đã làm dạng lịch như thế này vài lần, chúng bán rất chạy và đã là bộ lịch bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2010, 2012. Công việc rất ổn và thật đáng tiếc khi các bức ảnh cùng đoạn video kèm theo thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng tôi chẳng có gì để giấu cả".

Theo lời Hubertus, ông đã nói chuyện với Chamoun và cô giờ cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với lúc phải đối diện làn sóng chỉ trích ban đầu.  

"Nhiều người đã có phản ứng tích cực với cô ấy" - ông nói - "Một công ty khác giờ đã gọi điện cho tôi, đề nghị chụp các bức ảnh tương tự với nam vận động viên trượt tuyết. Nhưng tôi chưa quyết định. Hãy cứ chờ xem."

Trong ngày thứ Năm, Hubertus nói rằng ông đang rất tập trung cho màn thi đấu trượt tuyết vượt chướng ngại vật của mình, dự kiến diễn ra vào ngày thứ Bảy.

Hubertus cũng cho biết mọi chuyện diễn ra khá tốt đẹp với ông. "Mọi thứ đều ổn, tốt hơn những gì tôi mong đợi, bởi người ta đã nói nhiều điều không hay (về nước Nga)" - ông chia sẻ - "Các đường trượt tuyết rất tuyệt vời, khó nhưng thú vị. Bầu không khí cũng rất tuyệt và chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời".

Nguoi chup anh nguc tran cho nu VDV Liban len tieng hinh anh 2Hubertus von Hohenlohe cầm cờ Mexico tại lễ khai mạc Sochi 2014 (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên Hubertus, người chỉ về đích thứ 78 tại Thế vận hội Vancouver cách đây 4 năm, đang phải gắng sức chống lại việc bị chấn thương ở chân trái. Ông bị chấn thương khi tranh tài tại Serbia hồi tháng 12 năm ngoái.

"Tôi không tranh tài với 100% sức lực mà chỉ khoảng 80%" - ông nói - "Mỗi ngày tình hình lại khá hơn một chút. Thật may mắn cuộc đua nằm ở gần cuối Thế vận hội nên tôi có nhiều thời gian phục hồi hơn. Tôi đã dành rất nhiều thời gian ở bên các bác sĩ thể lực của đội Đức và đội Áo".

Hubertus thừa nhận ông cảm thấy mình đang được hưởng đặc quyền khi liên tục được tranh tài tại các kỳ Olympic, khởi đầu là Thế vận hội Sarajevo 1984.

"Thể thao là thứ giúp bạn khám phá bản thân, giúp bạn đứng vững trên mặt đất, tận hưởng cả những khoảnh khắc tốt đẹp và đau khổ" - ông nói - "Tôi rất hạnh phúc, tôi cảm thấy mình được hưởng đặc quyền. Lần này tôi đang trải nghiệm Thế vận hội với sự tỉnh táo tốt hơn, biết rằng không phải ai cũng có thể được tham gia tranh tài. Tôi được hưởng đặc quyền. Tôi đã có một cuộc sống thật tươi đẹp"./.

Linh Vũ (Vietnam+)