Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tại một cuộc họp báo ở Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn kết quả thăm dò của Đại học Dusit công bố ngày 22/4 vừa qua cho biết phần lớn người dân Thái Lan bày tỏ rằng trong số năm vấn đề mà chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-ocha đang đối mặt, họ lo ngại nhất về cách chính phủ điều hành nền kinh tế.

Trong số 1.167 người được thăm dò trên toàn quốc từ ngày 17-21/4 vừa qua, có 88% trả lời rằng việc chính phủ không thể giải quyết các vấn đề kinh tế khiến họ lo ngại nhất. Họ cho rằng chính phủ nên sử dụng các chuyên gia hàng đầu để giải quyết vấn đề và triển khai nhiều biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế.

[Chính quyền quân sự Thái Lan ngày càng ít được dân ủng hộ]


Tham nhũng là vấn đề thu hút sự quan tâm thứ hai với 77% số người được hỏi nói rằng nạn tham nhũng tràn lan, đặc biệt là trong các dự án chính phủ.

Xung đột chính trị giữ vị trí thứ 3 với 71% số người được hỏi cho rằng chính phủ đã không thể thúc đẩy hòa giải. Khoảng 65% bày tỏ lo ngại về việc thực thi pháp luật, đặc biệt là việc dành cho Thủ tướng Prayut Cha-ocha quyền lực tuyệt đối theo Điều 44 của hiến pháp lâm thời 2014./.