Cổ động viên Croatia chờ đợi trận chung kết lịch sử. (Nguồn: AP)

Trước thềm trận chung kết lịch sử với Pháp, các cổ động viên Croatia đang tìm mọi cách để đến được Moskva, cũng như kiếm được tấm vé vào sân cổ vũ cho đội nhà lần đầu tiên góp mặt trong một trận tranh chức vô địch thế giới.

Việc Croatia vượt qua được một loạt đội bóng được đánh giá cao hơn, đặc biệt là trận bán kết gặp Anh, là một sự bất ngờ lớn ngay đối với chính người hâm mộ quốc gia vùng Balkan này.

Chính vì vậy, nhiều cổ động viên giờ đây họ đang phải tìm mọi cách để có được một tấm vé vào xem trận cầu lịch sử vào Chủ Nhật tới.

Ngồi nhâm nhi ly càphê trên vỉa hè một con phố ở Moskva, cổ động viên Zdenko Corduka, người có em họ là thành viên đội tuyển quốc gia Croatia, cho biết cả một buổi sáng anh liên tiếp nhận được điện thoại của bạn bè ở quê nhà nhờ mua hộ những tấm vé vào sân, thậm chí nhiều người còn chuyển khoản ngay lập tức để anh có thể mua vé càng sớm càng tốt.

Theo Corduka, một chiếc vé vào xem trận chung kết vào thời điểm này có thể lên tới 2.500 USD, một khoản tiền không nhỏ đối với các cổ động viên Croatia nhưng không ai muốn bỏ lỡ cơ hội lịch sử xem đội nhà thi đấu một trận chung kết cả.

[Dalic tuyên bố Croatia đã sẵn sàng cho trận chung kết với Pháp]

Trong khi đó, cổ động viên Boris Kuzmanovic đã sớm có mặt ở Moskva để cổ vũ cho đội nhà và giờ đây anh đang tìm mọi cách để kiếm một chiếc vé vào sân và sẵn sàng trả bất cứ giá nào bởi vì trong cuộc đời chắc không phải lúc nào cũng có cơ hội chứng kiến đội tuyển quốc gia thi đấu một trận chung kết.


Kuzmanovi cho biết vợ anh đang mang bầu những tháng cuối nhưng cũng muốn đến Nga và đang phải tham khảo xem có được phép đi máy bay hay không.

Một người hâm mộ Croatia khác là Ivan Skegro thì chia sẻ anh đã có vé máy bay về nước sau trận bán kết với đội tuyển Anh. Tuy nhiên, ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc cất lên, anh biết rằng mình sẽ phải quay trở lại Moskva cho dù vé máy bay không hề rẻ, chưa kể tiền để mua vé vào sân cổ vũ đội nhà.

Một số cổ động viên khác thì quyết định bỏ chuyến bay trở về nước để ở lại đợi cho tới trận chung kết mặc dù nhiều người thậm chí còn chưa xin phép nghỉ việc. Có cổ động viên sẵn sàng chấp nhận bị đuổi việc vì nghỉ quá hạn.

Có lẽ những ngày này tình yêu với trái bóng tròn là trên tất cả ở Croatia và mọi vấn đề khác không còn ý nghĩa. Tất cả cùng hướng về sân Luzhniki và chờ đợi Luka Modric và các đồng đội làm nên lịch sử./.