Người phụ nữ béo nhất Trung Quốc phẫu thuật dạ dày để giảm cân. (Nguồn: CCTVNews)

Một người phụ nữ bị bệnh béo phì ở Trung Quốc mới đây đã thực hiện phẫu thuật thu nhỏ dạ dày để phục hồi sức khỏe và lấy lại sự tự tin.

Truyền thông tỉnh Cát Lâm cho biết, cô Qianqian, 31 tuổi, tới từ thành phố Trường Xuân có cân nặng lên đến hơn 240kg và là “người béo nhất Trung Quốc."

Cân nặng khổng lồ của cô đã kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe, như chức năng phổi yếu, dẫn đến các vấn đề về đường hô hấp.

Qianqian cũng cho biết cô rất tự ti vì vẻ ngoài của mình và đã không ra khỏi nhà suốt sáu năm để tránh những cái nhìn kỳ thị từ những người xung quanh.

Qianqian bắt đầu tăng cân không kiểm soát từ khi còn là thiếu nữ do chế độ ăn uống thiếu cân bằng.

Cô chia sẻ: “Tôi nặng 95kg khi vào trung học. Trong thời gian là sinh viên, cân nặng của tôi vọt lên 150kg. Tôi rất thích ăn thịt nướng và thịt bò. Tôi có thể ăn tới 100 xiên thịt và rau nướng, và uống hơn 20 chai bia một lúc."

Qianqian đã tiến hành phẫu thuật thu nhỏ dạ dày hồi đầu tháng này để giảm cân và hiện đang trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Các bác sỹ cho biết Qianqian sẽ giảm được khoảng 50kg cân nặng mỗi năm nhờ ca phẫu thuật, và từ giờ cô phải bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh hơn để duy trì cân nặng lý tưởng.

Nghiên cứu mới nhất của các cơ quan y tế tại Trung Quốc cho thấy có hơn 30% người trưởng thành tại đây bị thừa cân, trong đó có hơn 11% mắc chứng béo phì.

Trung Quốc cũng đã trở thành quốc gia có dân số bị béo phì cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Nhằm đối phó với tỷ lệ người dân béo phì ngày càng gia tăng, từ năm 2009, chính phủ Trung Quốc đã khởi động Ngày Thể dục Quốc gia vào ngày 8/8 hàng năm để khuyến khích người dân có lối sống lành mạnh hơn và thường xuyên tập thể dục./.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

(Nguồn: CCTVNews)

(Nguồn: CCTVNews)

(Nguồn: CCTVNews)