Ảnh minh họa. (Nguồn: nypost.com)

Hôm 24/2, một phụ nữ Colombia 24 tuổi vừa bị bắt giữ tại sân bay Frankfurt (Đức) sau khi bị phát hiện giấu 1kg cocain trong các túi nâng ngực.

Các nhân viên hải quan tại sân bay Frankfurt đã nghi ngờ người phụ nữ này khi phát hiện ra những vết sẹo phẫu thuật còn mới và cô ta liên tục kêu đau. Người phụ nữ này sau đó đã thừa nhận đang mang lậu ma túy trong cơ thể.

Nghi phạm đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, nơi các bác sỹ đã lấy ra được 1kg cocain từ hai túi nâng ngực vừa được cấy ghép. Giá trị thị trường của số cocain này là khoảng 220.000 USD. Nếu trót lọt, số cocain này sẽ được chuyển sang Tây Ban Nha.

“Đây là lần đầu tiên ở Đức xảy ra một vụ vận chuyển ma túy kiểu này,” nhân viên phát ngôn của cơ quan hải quan Hans-Juergen Schmidt cho biết.

Nhân viên hải quan đã rất sốc khi phát hiện ra dấu vết vụng về của ca phẫu thuật. Schmidt cho biết điều này cho thấy những kẻ buôn lậu “hoàn toàn không quan tâm đến sinh mạng và những nguy cơ xảy đến với người vận chuyển.”

Người phụ nữ bị bắt đã có 3 con ở Colombia và từng làm trong ngành nông nghiệp. Nghi phạm sẽ bị kết tội vận chuyển thuốc phiện và sẽ phải đối mặt với án phạt tù./.