Người tiêu dùng hướng tới bánh Trung thu chay

Bánh Trung thu chay năm nay lên ngôi vì vậy ngoài bánh chay không nhân, các nhà sản xuất còn đưa ra bánh chay “cách tân.”
Bánh Trung thu chay năm nay được nhiều người mua lựa chọn vì vậy không chỉ là bánh Trung thu chay cổ truyền không nhân, các nhà sản xuất còn đưa ra bánh Trung thu chay “cách tân” với các loại nhân ưa thích như đậu xanh, khoai môn, nhân dứa, hạt sen...

Một nhân viên bán hàng của hãng Kinh Đô cho biết: “Hiện nay, người tiêu dùng hướng đến các loại bánh chay nhiều hơn là bánh mặn.”

Nhân viên hãng bánh Trung thu Hữu Nghị cũng cho biết, sức mua bánh Trung thu chay vượt 50% so với bánh mặn. Đặc biệt là bánh nướng nhân đậu xanh được nhiều người tiêu dụng lựa chọn để mua về ăn và làm quà biếu.

Hiện nay, giá bán bánh Trung thu dao động từ 18.000-31.000 đồng/chiếc, bánh chay nhân ngọt, bánh mặn dao động từ 30.000-82.000 đồng/chiếc tùy loại.

Năm nào cũng vậy, vào dịp tết Trung thu, anh Quân tại phố Lý Thường Kiệt vẫn thường lựa chọn mua những loại bánh Trung thu chay nhân ngọt ưa thích như đậu xanh, khoai môn. Theo anh, bên cạnh việc đảm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị bánhTrung thu chay cũng dễ ăn hơn bánh mặn.

“Bánh chay ăn ngọt nhẹ, thơm và bùi, vừa thưởng thức bánh vừa nhấm nháp cốc trà mới thấy thi vị,” đó là chia sẻ của chị Hạnh, Giảng Võ. Chị cho biết, hương vị bánh mặn như trứng có thể để lại mùi tanh, nhân thập cẩm có thể có mỡ, hành, tỏi,… đều là những gia vị kén người thưởng thức. Trong khi đó, các nhân bánh ngọt có hương vị dễ ăn hơn.

Chị Thương, nhà ở Láng Hạ chia sẻ, gia đình chị hiện sống với bố mẹ nên mỗi dịp Trung thu về chị không quên mua bánh dẻo chay để biếu bố mẹ. Theo chị, người già thường thích bánh chay không nhân hơn là các loại bánh có nhân vì gần với hương vị truyền thống./.

BT (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục