Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Lào, Ai Cập và Pháp đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân, đón Tết Tân Mão năm 2011.

Tại Vientiane, tối 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Tân Mão. Tới dự có ông Somsavad Lengsavath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào; ông Douangchay Phichith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, cùng nhiều quan chức cao cấp của Lào.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Tạ Minh Châu bày tỏ xúc động được đón các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở trung ương và thủ đô Vientiane và 15 địa phương trong cả nước Lào đến chia vui mừng Xuân Tân Mão.

Đại sứ Tạ Minh Châu nêu rõ năm 2010 là năm ghi đậm dấu ấn của những nỗ lực và thành quả to lớn mà nhân dân hai nước Việt Nam và Lào giành được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Lào, Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath đã gửi lời chúc mừng Năm mới tới nhân dân Việt Nam, cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ hiệu quả, vô tư đối với cách mạng Lào và tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục nở hoa kết trái

Nhân dịp này, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã trao tặng Chính phủ Lào 1.000 bộ máy vi tính.

Với chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân," Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo tối 25/1 đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt tại Ai Cập. Đông đảo cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan đại diện, lưu học sinh và bà con người Việt đã tới dự.

Đại sứ Phạm Sỹ Tam đã điểm lại những nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước trong năm qua, nhấn mạnh hình ảnh và vị thế của Việt Nam đã được nâng cao trên trường quốc tế. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vừa kết thúc thành công đã vạch ra chiến lược phát triển kinh tế-xã hội quan trọng nhằm đưa đất nước tiếp tục đi lên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ Phạm Sỹ Tam đã biểu dương những đóng góp của cộng đồng đối với đất nước, đồng thời kêu gọi bà con đoàn kết và có những việc làm thiết thực hướng về Tổ quốc.

Trong bầu không khí thân mật và ấm cúng, những người tham dự đã thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cùng hơn 6.000 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú để đón Tết cổ truyền của dân tộc, chào mừng ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1) và hưởng ứng Năm Thanh niên 2011.

Ông Hoàng Năng Thăng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) cho biết Hội sẽ tổ chức chương trình "Chào Xuân 2011" vào đêm 12/2 tại nhà hát Armande Béjart. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhân dịp Năm mới nhằm tạo cơ hội giao lưu, tăng cường đoàn kết giữa các bạn thanh niên, sinh viên, bà con Việt kiều và góp phần quảng bá hình ảnh, truyền thống văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, các chi hội UEVF tại 17 tỉnh và thành phố của Pháp cũng tổ chức nhiều hoạt động như "Duyên dáng Việt Nam," chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống và hiện đại, triển lãm ảnh "Tôi yêu Việt Nam," chiếu phim Việt Nam..../.