Nguoi Viet tai Duc phat dong keu goi quyen gop, ung ho mien Trung hinh anh 1Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Trong bối cảnh bà con các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề do trận lũ lụt lịch sử gây ra, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã phát động lời kêu gọi các hội đoàn, cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Đức và bạn bè Đức quyên góp, ủng hộ bà con đang gặp khó khăn.

Lời kêu gọi của Đại sứ được gửi tới các hội, đoàn, các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt nhằm chung tay hỗ trợ, động viên đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo lời kêu gọi, các hội đoàn và cộng đồng người Việt tích cực tham gia, kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội viên các hội đoàn, bạn bè Đức với tấm lòng nhân ái, quyên góp, ủng hộ về vật chất, kỹ thuật nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Trên cơ sở kết quả thu được từ đợt vận động, Đại sứ quán sẽ có tổng kết, báo cáo về cho các cơ quan chức năng trong nước, thông báo cho bà con các kênh hỗ trợ để có thể chuyển những đóng góp của kiều bào tại Đức tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Đại sứ cũng ghi nhận việc một số hội, đoàn, nhà hảo tâm trong cộng đồng những ngày qua đã phát động các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, mỗi cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức đã ủng hộ tối thiểu một ngày lương.

Trong khi đó, hoạt động quyên góp, ủng hộ của bà con cộng đồng tại Đức cũng đang diễn ra hết sức sôi nổi trong những ngày qua, với số tiền theo thống kê chưa đầy đủ lên tới gần 150.000 euro.

Nguoi Viet tai Duc phat dong keu goi quyen gop, ung ho mien Trung hinh anh 2Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Hàng chục hội đoàn, đông đảo các doanh nghiệp và bà con cộng đồng khu vực Berlin đã nhất trí thành lập Ban tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung, do ông Nguyễn Văn Hiền - Tổng Giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân, làm Chủ tịch.

Thời gian đợt quyên góp còn kéo dài tới ngày 31/10 tới, song cho tới lúc này, Ban Tổ chức đã thu được gần 80.000 euro.

Một đêm nhạc từ thiện "Vì miền Trung" cũng sẽ được tổ chức vào tối 25/10 tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân để quyên góp ủng hộ bà con miền Trung.

Trong khi đó, Công ty quốc tế Haiky có trụ sở ở thành phố M​unich cũng đã quyên góp được số tiền trên 50.000 euro và đã chuyển về cho bà con gặp hoạn nạn tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tại Leipzig, ngay trong ngày đầu tiên tiến hành cuộc vận động quyên góp (kéo dài tới ngày 29/10), Hội người Việt tại thành phố Leipzig đã quyên góp được gần 14.000 euro để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Ngoài các đơn vị nêu trên, các trung tâm thương mại cùng nhiều hội đồng hương, hội người Việt trên toàn liên bang Đức cũng đã ra lời kêu gọi và tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt trong nước.​

Nguoi Viet tai Duc phat dong keu goi quyen gop, ung ho mien Trung hinh anh 3Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

|
Mạnh Hùng/Berlin (Vietnam+)