Nguoi Viet tai Malaysia giao luu ky niem sinh nhat Bac Ho hinh anh 1Quang cảnh buổi giao lưu kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/Vietnam+)

Ngày 18/5, Ban liên lạc cộng đồng Việt Nam tại Johor, Malaysia, đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu thể thao, văn nghệ nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đình Mau, Trưởng Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Johor nêu bật mục đích của buổi giao lưu là tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, được toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế mến mộ và kính phục.

Ông Dương Đình Mau kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Johor cố gắng, nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, góp phần vào xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bà Nguyễn Hồng Phương, Phó Bí thư Đảng ủy tại Malaysia đã biểu dương sự cố gắng và nhiệt tình của Ban liên lạc và bà con Johor tổ chức buổi gặp mặt giao lưu lần đầu tiên đúng dịp kỷ niệm lần thứ 124 năm ngày sinh Bác Hồ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, lành mạnh và bổ ích cho tất cả anh chị em đang sinh sống, lao động và học tập tại Johor, giúp tập hợp và tăng cường đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên cộng đồng, luôn hướng về Tổ quốc thân yêu.

Cuối buổi giao lưu là một chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài ca, điệu múa ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác và tình yêu quê hương đất nước, do anh chị em công nhân Việt Nam biểu diễn.

Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Malaysia cũng đã tham gia các trận giao hữu bóng đá với thanh niên công nhân các nhà máy tại bang Johor.

Trước đó, tối 17/5, tại Kuala Lumpur, khối văn phòng các công ty Việt Nam đang làm việc tại Malaysia đã tổ chức đêm nhạc ''Hướng về Biển Đông'' với mục đích chung tay gìn giữ biển đảo.

Anh chị em cán bộ đã trình bày các bài hát ca ngợi tinh thần dựng nước và giữ nước của ông cha ta, đồng thời đưa ra thông điệp tới cộng đồng người Việt Nam và bạn bè quốc tế về việc phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Một phần trình bày ngắn gọn về các cơ sở pháp lý cho thấy Trung Quốc vi phạm Luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, xâm phạm vùng biển Việt Nam cũng đã được giới thiệu.

Đêm nhạc, với sự tham dự của khoảng 150 người, đã thể hiện tình đoàn kết, tinh thần yêu nước, luôn hướng về Hoàng Sa, Trường Sa của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia./.

Kim Dung-Chí Giáp/Kuala Lumpur (Vietnam+)