Nguyễn Thùy Linh đánh bại cựu vô địch thế giới, thẳng tiến vào bán kết

Nguyễn Thùy Linh đã ghi tên mình vào bán kết giải Cầu lông Đức mở rộng 2024 sau khi có chiến thắng thuyết phục 21-13 và 21-15 trước tay vợt Thái Lan Ratchanok Intanon.

Thùy Linh đang thi đấu ấn tượng trên đất Đức.
Thùy Linh đang thi đấu ấn tượng trên đất Đức.

Nguyễn Thùy Linh, niềm hy vọng số 1 cầu lông Nữ Việt Nam, tiếp tục thi đấu ấn tượng tại giải Cầu lông Đức mở rộng 2024 khi có chiến thắng trước cựu vô địch thế giới Ratchanok Intanon (Thái Lan).

Tay vợt Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 21-13 và 21-15 trước tay vợt hạt giống số 3 của giải đấu.

Chiến thắng này giúp Nguyễn Thùy Linh lần đầu tiên góp mặt ở bán kết một giải đấu trong hệ thống World Tour Super 300 của Liên đoàn Cầu lông thế giới.

Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng sau những gì mà Thùy Linh đã thể hiện, đặc biệt là ở chiến thắng trước Ratchanok Intanon.

Dù có thứ hạng thấp hơn song Thùy Linh lại chính là người nắm thế chủ động trước tay vợt hạng 14 thế giới.

Thùy Linh liên tục dẫn điểm và tạo khoảng cách so với Ratchanok Intanon trước khi giành chiến thắng 21-13 trong set đấu đầu tiên.

Sang set 2, tay vợt Việt Nam tiếp tục thi đấu vượt trội so với đối thủ người Thái Lan và cũng không quá khó khăn để thắng 21-15.

Đối thủ của Nguyễn Thùy Linh tại bán kết sẽ là hạt giống số 2 người Hàn Quốc Kim Ga Eun (hạng 13 thế giới).

Trước cuộc chạm trán này, Nguyễn Thùy Linh từng gặp Kim Ga Eun một lần tại tứ kết giải China Masters 2023 và để thua 0-2 (19-21, 10-21).

Đây sẽ là dịp để Thùy Linh "trả nợ" trước Kim Ga Eun, qua đó cải thiện thứ hạng của mình trong cuộc tìm kiếm vé tham dự Olympic Paris 2024./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục