Nguyễn Thùy Linh vô địch đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng

Trong trận chung kết gặp đối thủ Goh Jin Wei (Malaysia), Thùy Linh đã chơi rất tốt và hoàn toàn làm chủ cuộc chơi và lên ngôi vô địch nội dung đơn nữ.
Nguyễn Thùy Linh vô địch đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng ảnh 1Nguyễn Thùy Linh lên ngôi vô địch đơn nữ Yonex-Sunrise Vietnam Open 2022. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Chiều 2/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng (Yonex - Sunrise Vietnam Open 2022) đã khép lại với 5 trận chung kết các nội dung.

Tay vợt nữ Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã chơi xuất sắc để lên ngôi vô địch nội dung đơn nữ.

Trong trận chung kết gặp đối thủ Goh Jin Wei (Malaysia), Thùy Linh đã chơi rất tốt và hoàn toàn làm chủ cuộc chơi. Tay vợt người Việt Nam chơi tấn công khá đa dạng, khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn. Không quá khó để Thùy Linh vượt qua tay vợt người Malaysia 21-15 trong set đầu tiên và sau đó đánh bại đối thủ trong set thứ hai 21-13 để khép lại trận chung kết.

Chiến thắng này sẽ giúp Thùy Linh cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF). Tay vợt nữ số 1 Việt Nam (hạng 58 thế giới) đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây, khi vừa qua cô đã vô địch giải cầu lông quốc tế tại Bỉ. Đây là lần đầu tiên một tay vợt nữ của chủ nhà vô địch Vietnam Open.

Nguyễn Thùy Linh vô địch đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng ảnh 2Nguyễn Thùy Linh lên ngôi vô địch đơn nữ Yonex-Sunrise Vietnam Open 2022. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Tại giải đấu năm nay, các tay vợt nữ của Việt Nam cũng chơi rất tốt khi có đến ba đại diện có mặt ở bán kết là Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang và Trần Thị Phương Thúy.

[Vũ Thị Trang gặp Thùy Linh ở Giải cầu lông Quốc tế Việt Nam mở rộng]

Ở nội dung đơn nam, tay vợt Kodai Naraoka (Nhật Bản) đã phải mất 3 set mới lội ngược dòng để vượt qua Sung Fei Xiang (Trung Quốc) với tỉ số 2-1. Ở nội dung này, các tay vợt chủ nhà chơi không tốt và bị loại từ khá sớm. Trong đó, do gánh nặng về tuổi tác, tay vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh không thể gây bất ngờ và bị loại ngay vòng 1.

Ở các trận chung kết khác, cặp đôi người Indonesia là Dejan Ferdinansyah và Gloria Emanuelle Widjaja vượt qua đôi người đồng hương là Rehan Kusharjanto và Lisa Kusumawati để vô địch nội dung đôi nam nữ. Cặp đôi Thái Lan Benyapa Aimsaard và Nuntakarn Aimsaard vô địch đôi nữ, sau khi vượt qua đôi người Indonesia Febriana Kusuma và Amalia Pratiwi.

Trong khi đó, đôi nam người Trung Quốc Ren Xiang Yu và Tan Qiang lội ngược dòng vượt qua đôi người đồng hương là He Ji Ting và Zhou Hao Dong để lên ngôi vô địch.

Nguyễn Thùy Linh vô địch đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng ảnh 3Pha đánh cầu quyết định của tay vợt Nguyễn Thùy Linh trong trận chung kết đơn nữ. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 thuộc cấp độ Super 100 trong hệ thống BWF Tour. Tổng giải thưởng của Vietnam Open 2022 là 75.000 USD, trong đó ngôi vô địch đơn nhận 5.625 USD/giải; vô địch đôi nhận 5.925 USD. Giải đấu năm nay có 221 vận động viên của 14 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tranh tài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục